Bà con dân oan Dương Nội cũng như dân oan ba miền Trung- Nam- Bắc luôn yêu mến em Bạch Hồng Quyền và sẵn sàng xuống đường nếu Quyền bị lũ côn an Hà Tĩnh bách hại.

0
980
Nguyễn Đình Hà

Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định bắt tạm giam hai người trẻ và nhiệt thành, kiên quyết chống lại Formosa – doanh nghiệp đang đầu độc biển Việt Nam, xâm hại lợi ích quốc gia và dân tộc của Việt Nam.

Đó là Nguyễn Văn Hoá – sinh năm 1995 và nay là Bạch Hồng Quyền – sinh năm 1989.

Về Nguyễn Văn Hoá, vài lần tôi tiếp xúc với nó, nó giống như một đứa trẻ mới lớn, vẫn còn chưa trưởng thành, trên facebook cá nhân nó cũng thế thôi, nhưng nó đã dám chọn làm việc theo lương tâm, việc mà nhiều người trưởng thành còn hèn, không dám làm.

Còn về Quyền, tuổi tác tôi và nó na ná nhau, nó nhanh nhẹn, xông xáo, những cái gì nó cho là đúng thì nó sẽ hết mình bảo vệ và tin theo mà không quản nguy hiểm – trong số đó là đấu tranh với Formosa.

Hoá và Quyền đều là người Công Giáo. Tinh thần sống trong sự thật, vì sự thật và đức tin của người công chính đã thôi thúc hai đứa dấn thân, cho dù phải xa gia đình, đối diện với nguy cơ bị bách hại.

Không biết nói gì hơn ngoài việc cầu nguyện cho hai đứa được bình an và cầu nguyện cho chính quyền Việt Nam được khôn ngoan – chọn con đường đúng đắn với quyền lợi của quốc gia, dân tộc, không mắc phải sai lầm khiến ngàn đời dân Việt trách móc.

Chưa biết khi nào những tai ách mà dân tộc này nói chung, và hai đứa Quyền – Hoá nói riêng đang phải chịu sẽ chấm dứt, nhưng tôi luôn tin rằng, nếu sống có trách nhiệm với nhau bằng tình thương đồng loại, tấm lòng thánh thiện và niềm tin vào những điều tốt lành, thì rồi chúng ta sẽ đến đích.

– À l’avenir plus brillant / For the more brilliant future –

Trịnh Bá Phương

Bà con dân oan Dương Nội cũng như dân oan ba miền Trung- Nam- Bắc luôn yêu mến em Bạch Hồng Quyền và sẵn sàng xuống đường nếu Quyền bị lũ côn an Hà Tĩnh bách hại.

Ảnh: Tên Trộm Lành Ngày 27.2.16 đã tham gia đồng hành cùng dân oan Việt Nam.

Trọng Hiền

Bạn ấy là Bạch Hồng Quyền (Tên Trộm Lành), một thanh niên tích cực hoạt động xã hội và đưa tin về sự vụ ô nhiễm Fomosa cả năm qua, và do đó vừa bị CA Hà Tĩnh đã phát lệnh khởi tố hôm nay (https://goo.gl/ZvEAEH). Có lẽ họ vừa muốn trừng phạt những người đưa tin độc lập về Formosa và vừa muốn ngăn không cho truyền thông nào ngoài truyền thông một chiều của nhà nước đưa tin về nó cả.
Quyền bảo rằng tất cả những gì bạn ấy làm là vì “quyền con người” (https://goo.gl/bGCb2J). Bạn ấy đã tạm lánh, nhưng không biết có thể an toàn đến lúc nào. Thêm một thanh niên đầy can đảm và dám dấn thân vì những hoài bão tốt đẹp cho XH rất có thể lại bị tù đày bởi quyền lực vô pháp của bộ máy này.
Mọi người nên quan tâm và hỗ trợ Quyền bằng share và truyền các tin này đi xa. Chúng ta là Bạch Hồng Quyền!