Thư thông báo từ văn phòng luật sư đại diện của VOICE gửi đến một trong số những người cáo buộc

0
245

Dưới đây là thư thông báo từ văn phòng luật sư đại diện của VOICE gửi đến một trong số những người cáo buộc, thể hiện sự quyết tâm của chúng tôi cho công bình và sự thật đối với tất cả mọi người.

CÔNG TY LUẬT HOYT E.HART II
HỘP THƯ 675670
RUCO SANTA FE, CALIFORNIA 92067
(858) 756-1636

Ngày 4 tháng Mười năm 2019

Cha Peter Karalus
Tổng đại diện giáo phận
Giáo phận Buffalo
795 Main Street
Buffalo, NY 14203

Về việc: Cha Joseph Thiên Nguyễn – Linh mục tuyên úy tại bệnh viện Mercy, Buffalo

Kính gửi Cha Karalus,

Xin lưu ý rằng văn phòng luật của chúng tôi được sự ủy nhiệm bởi VOICE, một tổ chức phi lợi nhuận 501 (c) (3) đăng ký tại California và người sáng lập là Luật sư Trịnh Hội từ Úc, và VOICE Canada, một tổ chức liên kết phi lợi nhuận của VOICE đăng ký tại Canada , liên quan đến một chiến dịch đang diễn ra, chống lại VOICE với những cáo buộc giả dối nhằm bôi nhọ, lập đi lập lại của cha Joseph Thiên Nguyễn. Cụ thể, ông đã cáo buộc VOICE và VOICE Canada như sau:

1. Trong việc thiện nguyện của họ giúp đỡ người tị nạn Việt Nam ở Thái Lan để được tái định cư tại Canada, họ đã đánh tráo những người tị nạn đích thực bằng người của chính họ, theo đó là vi phạm tội ‘buôn người’.

2. Cả VOICE lẫn VOICE Canada đã đòi hỏi những lệ phí rất cao như một trao đổi cho công việc giúp đỡ người tị nạn.

3. Bạch Hồng Quyên và gia đình ông, những người gần đây đã được UNHCR công nhận là người tị nạn đích thực và đã tái định cư tại Toronto nhờ Chính phủ Canada, thực ra là một trò lừa đảo nhờ sự giúp đỡ của VOICE và VOICE Canada.

Những lời buộc tội trên là sai sự thật và có thể được tạo ra với ác ý vì cha Nguyễn đã dựng lên nhiều lần trên diễn đàn truyền thông xã hội và trong nhóm bạn bè cùng người quen. Vì là sai lạc nên việc làm này đã và đang gây tổn hại to lớn cho cả tổ chức VOICE cùng các hoạt động đang tiến hành nhằm giúp đỡ những người tị nạn khốn khó, cũng như thanh danh của VOICE.

VOICE và VOICE Canada yêu cầu Giáo phận Buffalo giải quyết vấn đề này ngay lập tức, bằng việc trước nhất là yêu cầu linh mục Nguyễn chấm dứt và dẹp bỏ chiến dịch phỉ báng nói trên, rút lại các tuyên bố phỉ báng của mình bằng cách công khai thừa nhận rằng các tuyên bố đó là không đúng sự thật. Chúng tôi đưa ra yêu cầu này một cách thiện chí và không thành kiến vì chúng tôi cho rằng Giáo phận có thể không ngờ về những hành vi phỉ báng của Cha Nguyễn. Xin vui lòng ghi nhận yêu cầu trên càng sớm càng tốt.

Cảm ơn cha đã quan tâm đến vấn đề này.
Thành kính trân trọng,
Công ty luật
Hoyt E. Hart II
Cc: Sơ Regina Murphy, Giám trợ
Cha Ryszard Biernat, Thư ký của Giám mục Richard Malone