Phó chánh án âu yếm nữ nhân viên để ‘an ủi’

0
415

Gần hai tuần sau khi bị tố cáo nằm ôm nữ nhân viên trong quán cà phê, thẩm phán Huỳnh Hồng Thắng, Phó chánh án TAND TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) giải trình rằng chỉ muốn “an ủi” cấp dưới.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Lê Văn Cần, Bí thư Thành ủy Sóc Trăng cho biết đã đủ cơ sở khẳng định thẩm phán Huỳnh Hồng Thắng (Phó chánh án TAND TP Sóc Trăng) quan hệ không minh bạch với nữ nhân viên tiếp nhận hồ sơ của TAND TP Sóc Trăng (vợ của anh Nguyễn Văn Giàu ở phường 6, TP Sóc Trăng).

Bí thư Thành ủy cho rằng tấm ảnh anh Giàu chụp khi bắt quả tang ông Thắng ôm vợ mình trong quán cà phê sân vườn đêm 2/11 gửi kèm hồ sơ tố cáo đã quá rõ ràng. Thẩm phán Thắng đã vi phạm những điều Đảng viên không được làm, không thể biện minh cho hành vi vi phạm đạo đức lối sống.

Với vai trò là người đứng đầu Đảng bộ TP Sóc Trăng, ông Cần mong muốn sau khi kỷ luật cán bộ sai phạm, TAND TP Sóc Trăng cần tạo điều kiện để hàn gắn cuộc sống vợ chồng của thẩm phán Thắng và vợ chồng chị Thu.

Tấm ảnh chụp ông Thắng cùng chị Thu nằm trên võng tại quán cà phê sân vườn.
Tấm ảnh chụp ông Thắng cùng chị Thu nằm trên võng tại quán cà phê sân vườn.

“Thắng thừa nhận có vào quán cà phê với vợ anh Giàu. Tuy nhiên, anh này giải trình là thấy vợ chồng nữ nhân viên có ‘hục hặc’ nên muốn gặp gỡ để chia sẻ, an ủi. Tuy nhiên, việc làm này cho thấy không minh bạch, vượt quá mức tình cảm bạn bè, đồng nghiệp”, ông Cần nói.

Trò chuyện cùng VnExpress.net, anh Giàu cho biết rất yêu vợ nên hơn bốn năm trước dù gia đình không đồng ý nhưng anh vẫn cương quyết cưới Thu, có một con trai được 3 tuổi. Trước đây hai người thuê nhà trọ để ở, nhờ công việc ổn định anh Giàu sớm xây được nhà, vun vén tổ ấm nhưng cuộc sống vợ chồng bắt đầu rạn nứt khoảng một năm nay sau khi chị Thu đi công tác Hà Nội cùng cơ quan, trong đó có thẩm phán Thắng.

Nghi ngờ vợ quan hệ không trong sáng với sếp, anh Giàu theo dõi bắt gặp rồi chụp hình quả tang hai người ôm nhau trên võng trong quán cà phê sân vườn gần cầu Bãi Xàu, TP Sóc Trăng. “Sau chuyện này Thu hẹn tôi ra quán cà phê đề nghị rút đơn tố cáo nhưng tôi không đồng ý. Thu bảo tôi nên tha thứ nhưng tôi nhất quyết không thể bỏ qua chuyện thẩm phán Thắng quan hệ không trong sáng với vợ mình”, anh Giàu giãi bày.

Theo Bí thư Cần, dù sự việc đã rõ nhưng xử lý kỷ luật cán bộ sai phạm phải làm theo đúng quy trình từ Chi bộ rồi đến Ủy ban kiểm tra để Ban Thường vụ Thành ủy Sóc Trăng ra quyết định cuối cùng.

“Sau khi kỷ luật về mặt Đảng chúng tôi đề nghị đơn vị quản lý trực tiếp thẩm phán Thắng xem xét xử lý về mặt chính quyền. Nếu xảy ra trường hợp cách chức thì cấp nào phong chức cấp đó mới có quyền ra quyết định”, ông Cần cho biết thêm.

Nguồn: vnexpress.net