Nỗi xấu hổ của ngành tư pháp.

40
55188
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga ra toà Ảnh : internet
Bạch Hoàn

Vụ án giữa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thuỳ Dung (bạn của Nga) và Cao Toàn Mỹ ngày càng lộ ra nhiều điểm ly kỳ. Diễn biến mới nhất, Lữ Minh Nghĩa, người sống chung với Nguyễn Đức Thuỳ Dung 4 năm, đã phản cung, khẳng định Nga – Mỹ có quan hệ tình cảm, mọi lời khai trước đây tại cơ quan điều tra đều theo kịch bản của Nguyễn Mai Phương. Sáng nay, Lữ Minh Nghĩa đã nộp bằng chứng thông cung là 5 lá thư viết trên nilon gửi ra ngoài trại giam và giám thị trại giam là người chuyển thư. Theo Lữ Minh Nghĩa, Nguyễn Mai Phương còn giữ một số thư.

Hiện đã có các dấu hiệu không thể rõ ràng hơn về hành vi nguỵ tạo chứng cứ, thông cung, mớm cung, nhằm vu khống Trương Hồ Phương Nga. Toà án nhân dân TP.HCM đã triệu tập Nguyễn Mai Phương. Tuy nhiên, cần thiết phải triệu tập thêm điều tra viên – người đã ghi lời khai giống hệt giữa Cao Toàn Mỹ và Trương Hồ Phương Nga, có lợi cho Cao Toàn Mỹ. Giám thị trại giam – người chuyển thư cũng phải bị triệu tập. Thậm chí, còn phải làm rõ có hay không sự cấu kết giữa Cao Toàn Mỹ và nữ kiểm sát viên – đại diện cho cơ quan kiểm sát giữ quyền công tố tại toà, với dấu hiệu “nhắc bài” cho Cao Toàn Mỹ ngay tại toà án.

Đến giờ, đây không còn đơn thuần là một vụ án tình – tiền, hay vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản như cáo buộc của Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM. Đây là một vụ án điển hình cho thực trạng tồi tàn của ngành tư pháp VN, khiến người dân không còn tin vào cơ quan điều tra và ngày càng mất niềm tin vào công lý.

Tôi không khai vì tôi sợ cơ quan điều tra huỷ hết chứng cứ…

Tôi không khai vì tôi không tin tưởng cơ quan điều tra, viện kiểm sát…

Những câu nói như thế chẳng khác nào cái tát vào mặt ngành tư pháp. Thật xấu hổ và nhục nhã.

Không biết bao nhiêu vụ việc người dân đã kêu bị ép cung, bị ép ký vào biên bản lời khai, không biết bao nhiêu tiếng kêu oan khuất của người dân rơi vào vô vọng, không biết bao nhiêu án oan đã xảy ra, không biết bao nhiêu tự do đã bị cướp mất và những người vô tội lâm vào cảnh tù đày… Thử hỏi, bây giờ còn bao nhiêu người dân đặt niềm tin vững chắc vào các cơ quan thực thi pháp luật ở đất nước này?

Tiền, tất nhiên rất quan trọng. Nhưng liệu những đồng tiền bẩn thỉu, những đồng tiền có được từ việc cướp đi quyền được sống bình thường, những đồng tiền có được từ hành vi có thể coi là tội ác, thì những đồng tiền ấy có thể giúp họ sống một cuộc đời như một con người được không? Khi có tiền bằng việc chà đạp mầm thiện và gieo trồng cái ác, thì chính những con người ấy, dù đang đang có trong tay quyền lực, cũng bị cầm tù bởi lương tâm của một con người. Trừ trường hợp, họ không còn là một con người…

Tôi hi vọng, những đắng cay ấy sẽ không là kết cục của vụ án mà tôi nói bên trên. Bởi, nếu đến như vậy mà người ta vẫn bất chấp, thì còn gì? Xã hội này chẳng còn gì nếu như niềm tin sụp đổ.

Сруб Дома
Стандартная комплектация
– Сруб пятистенок, рубка в лапу
– Высота сруба 2.5-2.6 м
– Полулафет
– Лаги пола-потолка
– Стропила
– Обрешётка крыши
– Временная кровля рубероид
– Фронтоны рубленые либо – доска
– Межвенцовый утеплитель мох или пакля, гвозди, скобы
проект бани 3 на 4
– забирайте бесплатно

đọc bài này liên hệ nhà tôi.chúng nó liên kết với bọn cho vay nặng lãi, đem bỏ tù con tôi gần 3 năm mà không xử ( kéo dài để tạo điều kiện cho tụi cho vay nặng lã ép thế đòi tiền), nhà tôi kêu oan khắp mà không có ai để ý, chỉ tìm cách có lợi cho tụi cho vay nặng lãi.
nhà tôi trong chiến tranh là mẹ việt nam anh hùng ,cha chú là liệt sĩ ,thế đó ai nở lòng nào lại hại nhau

Cứ để cho những loại người không ra người này ngồi vào cái ghế cầm cân nảy mực thì dân VN còn khổ đặc biệt là những người thấp cổ bé họng. Cứ bảo sao dân họ không tin vào Đảng vào chính quyền vì toàn bọn đầu trâu mặt ngựa cầm cân nảy mực thế này ai còn tin tưởng được. Đó cũng là lí do để bọn phản động có cơ hội để kích động nhân dân chống phá chứ có gì đâu.

oan sai quá nhiều nhất là khi luật sư việt nam chẳng có quyền gì

cơ quan nhà nước gì chứ cứ đút tiền vào là ok hết. luật pháp là của đứa có tiền còn những người nghèo thì ko có luật đâu. Luật nhà nước là bảo vệ người giầu để chúng nó cung phụng cho cơ quan nhà nước. Đối với người nghèo đúng sai thì cũng luôn là sai và luôn bị xử với mức án cao nhất.

Sống đàng hoàng thì sao phải kêu ? Cứ theo luật mà xử. Tâm lí chung thấy yếu là bênh vực, không cần biết đúng sai thế nào, thấy giàu có là triệt hạ. ném đá, chửi bới, tham thì thâm, không phải tiền của mình thì đừng tham, ở đời thử hỏi ngay bản thân mình đã cho ai được cái gì chưa ? mà mỗi khi nhìn thấy tiền bạc của người giàu là mờ mắt, tham lam, tham không được theo ý mình thì ném đá, chửa bới. Cái tính hẹp hòi GATO ở ta sao nó ghê nó ghớm quá ? Tiền bạc là mồ hôi công sức, không bỗng dưng mà ăn không được của người ta đâu. Làm gì có chuyện ngồi mát ăn bát vàng ? Năm Mơ !

Tốt nhất đừng có dây với mấy người liên quan Công an, VKS, …cac loại khác có mqh với đội này….chỉ có thiệt thân. Mà tốt nhất ra nc ngoài đc thì cứ đi . Dân mình khổ lắm. Càng ít xiền càng khôt

ơ hay sao trách ngành tư pháp không vậy. ng ta mất cả đống tiền để ngồi dc vào vị trí đó.lương tháng bao giờ cho bõ lại dc. bắt buộc phải ăn ngoài thôi. ngành nào chả vậy . an ninh giáo dục cũng vậy khác gì đâu. có trách thì mấy ng ở trên kìa. rột từ nóc trên sống thế nào thì dưới phải theo vậy thôi

Không biết từ khi nào ngành tư pháp lại kết nạp cơ quan điều tra và viện kiểm sát vào nữa vậy??? Bài viết ổn, nhưng tư duy cơ quan điều tra và vks mà quy kết là “ngành tư pháp” thì vốn kiến thức của tác giả quả là vô biên quá e k0 dám lạm bàn. Hy vọng ai đó am hiểu giải thích giúp e.

Sai Dau Sua đen do , An voi nhau va Tien Thoi , Thời Buoi gio ma van mang tinh BAO CAP la Chet Ca Lu

Hy vọng mọi việc sẽ được xử minh bạch, công minh để không làm mất niềm tin của dân.

Nhục nhã chưa ? Đẹp mặt chưa ? Đấy ! Toàn là đạo đức sáng ngời đấy ! Vì đồng tiền mà chúng nó bất chấp tất cả, đổi trắng thay đen, vu cáo, đồng loã, …. Chỉ tội cho những người dân lương thiện còng lưng làm việc, đóng thuế nuôi bọn mặt người nhưng thua loài cầm thú này !

Chuyển về cho cơ quan điều tra CA Tiền Giang thụ lý là xong, cần nhớ lại vụ Năm Cam cũng phải vậy, nói thật bài báo này đúng với suy nghĩ của tôi từ đầu đến cuối, biết thực trạng này đã quá lâu, nhất là ở TPHCM

-Theo xác nhận của Phương Nga: Hợp đồng tình ái như trên mạng là có thật. số tiền 16,5 tỉ là của Cao Toàn Mỹ cho Nga là để thực hiện thỏa thuận trong 7 năm. Theo đó, Nga được sở hữu số tiền này hoàn toàn, Nga có quyền tiêu dùng vào tất cả các khoản.
– Còn nếu, Nga đã đem chia chác số tiền đó cho những người khác có tên liên quan đến vụ án, thì Luật sư cũng nên đặt vấn đề” Người ta chỉa nhau tiền bạc khi cùng nhau thực hiện một việc nào đó ”
Mong Tòa và HĐXX truy ra số tiền 16.5 tỉ đồng hiện giờ đang ở đâu? Ai đã cầm? Lý do Nga chia tiển và ngày tháng chia tiền cũng là chứng cứ kiểm tra chéo. Tất cả những người chia chác sô tiền này đều liên quan đến vụ án Mong Tòa tìm chứng cứ rõ ràng để đúng người đúng tội.
– Nếu hiện nay, Nga vẫn giữ số tiền đó mà không chia chác cho những người trong vụ án, thì chắc chắn Nga không lừa đảo như cáo trạng đã nêu.

T thấy vậy hay đấy chứ.. có những sự việc như vậy mấy dần lôi được hết mấy bọn tham ô ra ,, để chúng ta nhìn , cười vào mặt mấy a mấy chị đó.. là thoải mái rồi . Cần phát huy. Họho

Bài viết quá hay đạt tiêu chuẫn.
Một thằng đàn ông ngu sỉ,bẩn tướng cho tiền gái ăn,lại nhờ một lũ người lại ngu si hơn thế nửa cùng nhau bắt thang lên hỏi ông Trời đòi tiền.
Hạ tiện,hèn lại bẩn tướng.

thật sự mất lòng tin vào luật pháp việt nam ! nhất là các điều tra viên công an ! sẵn sàng vì lợi ích nào đó đổi trắng thay đen , đẩy người vô tội vào vòng lao lý ! đó là tội ác

Thế mới biết ngành tư pháp Việt Nam yếu kém như thế nào, kiểm sát thì mớm cung cho Mỹ, không biết được Mỹ cho mấy hào

Quả là nhục nhã cho ngành tư pháp VN ! Kịch bản và đạo giễn quá vụng về ! Cả một nền tư pháp bênh vực cho một tên đ…. bậy ! Toàn những thằng nhân danh NCHXHCNVN vô liêm sỉ !

Đúng thế ! Ngành tư pháp của Việt Nam hiện nay chỉ bảo vệ cho những kẻ có tiền sẵn sàng đổi trắng thành đen, đúng thành sai đang rất phổ biến ở mọi cấp từ thấp lên cao! Tha hoá biến chất; như Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thừa nhận một bộ phận không nhỏ trong cán bộ Đảng viên “tự diễn biến, tự chuyển hoá”

Khối đảng hỏng thì ai chịu trách nhiệm. Sao ông ta không từ chức

Hzzz mẹ tôi cũng gặp tình cảnh cơ quan nhà nước thương lượng bảo ký, lúc đó không biết trình ai? Đành ngậm ngùi

Công nhận. Không quá gay gắt, nhưng rất rõ ràng, bức xúc.

Không còn gì để nói nữa . Thật bẽ bàng và nhục nhã . Một thằng lưa gái lại được cả một nhóm trong hệ thống trong tư pháp tiếp tay để đòi lại tiền cho gái , không những thế còn giúp kẻ mạt hạng trả thù người con gái mình chung chi chi phí tinh !

Phim hay, càng sau càng hay.Không khai vì tôi sợ cơ quan điều tra huỷ hết chứng cứ…
Không khai vì tôi không tin tưởng cơ quan điều tra, viện kiểm sát… thì cần gì toà án, ngành tư pháp nữa hay để các đạo diễn, biên kịch,.. làm việc không phải thêm thắt gì chỉ cần ghi chép lại, sắp xếp lại đúng trình tự là ly kỳ, vô nhân cách nhất thế giới rồi.

Ai vô nhân cách vậy ? Phương Nga, Toàn Mỹ hay cán bộ thực thi pháp luật ???