Nghi can chiến binh đâm chết cảnh sát Indonesia

  0
  859
  Cảnh sát Indonesia tại hiện trường một vụ tấn công hồi tháng Giêng.

  VOA

  Một cảnh sát Indonesia đã bị đâm chết trong một vụ tấn công mà giới hữu trách nghi do các chiến binh Hồi giáo thực hiện tại thành phố Medan.

  Reuters dẫn lời một nữ phát ngôn viên cảnh sát hôm 25/6 nói rằng cảnh sát đã bắn chết một nghi can và bắt giữ một người sau vụ tấn công nhắm vào đồn cảnh sát ở thủ phủ của tỉnh Bắc Sumatra.

  Những kẻ tấn công đã trèo rào vào đồn cảnh sát và hô vang “Thượng đế vĩ đại” trước khi đâm nạn nhân.

  Vụ tấn công mới nhất này lại gây thêm nỗi sợ về sự trỗi dậy của các chiến binh ở Indonesia, quốc gia có số tín đồ Hồi giáo lớn nhất thế giới.

  Police officers search a house after a raid in Bandung, West Java, Indonesia, Friday, May 26, 2017. Indonesian police arrested three suspected militants Friday for their alleged involvement in twin suicide bombings that killed three people in Jakarta, while the Islamic State group claimed it was responsible for the attack. (AP Photo)

  Trong vòng vài năm qua, những kẻ chia sẻ quan điểm của Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thực hiện một loạt các vụ tấn công nhỏ lẻ ở Indonesia.

  Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Indonesia cho biết rằng chính quyền đang điều tra xem liệu những kẻ tấn công có lấy cảm hứng từ Nhà nước Hồi giáo, hay có hành động theo chỉ đạo của Bahrun Naim, một người Indonesia sang Syria chiến đấu cho IS hay không.

  Hiện có các quan ngại khắp Đông Nam Á về chuyện IS có thể tràn sang các nước ở khu vực này sau khi thất thủ ở Trung Đông.

  Theo Reuters, Indonesia đã bắt giữ 40 kẻ bị nghi là chiến binh Hồi giáo trong những tuần gần đây.