Ngày 18 tháng 9, 2023 là ngày bắt đầu phiên tòa xét xử Antony Vo

0
7
Antony Vo, Kẻ Xâm Nhập Vào Tòa Quốc Hội Bất Hợp Pháp Trong Vụ 6 Tháng 1 (J6)

Viet Beat

Sáng hôm nay, thứ Hai ngày 18 tháng 9, 2023 là ngày bắt đầu phiên tòa xét xử Antony Vo, một trong những người gốc Việt đã xâm nhập vào tòa Quốc Hội bất hợp pháp trong vụ 6 tháng 1 (J6).

Antony Vo, 27 tuổi khăng khăng không nhận tội, viện lý do là không biết việc vào tòa Quốc Hội trong ngày J6 bị cấm, cũng như đã được cảnh sát cho vào. Trên mạng X (Twitter) của mình, Antony tiếp tục đăng lại các mẩu ủng hộ Donald Trump, phản đối nội các Biden và xem các bị cáo vụ J6 là vô tội, bị vi phạm quyền hiến định.

Phía bị cáo đã chọn vụ xử với bồi thẩm đoàn dưới sự chủ tọa của Thẩm phán Tanya Chutkan, người đang thụ lý vụ án truy tố âm mưu lật ngược kết quả bầu cử tổng thống 2020, dẫn đến cuộc bạo động 6 tháng 1 từ Donald Trump.

Cũng tại tòa liên bang Washington D.C này, ngày mai, 19/9 sẽ là ngày một bị cáo gốc Việt khác trong vụ J6 là Lê Ngọc Mai Nhi sẽ trình tòa, đồng ý nhận hay không nhận tội.

Cũng nói thêm là, ở các vụ án J6 liên quan đến nhóm Proud Boys, một khi bị đưa ra xét xử thì hầu hết thành viên nhóm này đã nhận bản án gấp đôi so với mức án nếu nhận tội theo các công tố viên liên bang đề nghị.

Nhã Duy