NATO – Trở lại Biển Đen?

0
0

CEPA

NATO cuối cùng nên chỉ định ưu tiên chiến lược cho khu vực Biển Đen và kết hợp lời nói với hành động.

28 tháng 6 năm 2022

 Ảnh: Lực lượng đặc nhiệm Romania trên tàu RHIB phóng nhanh trên Biển Đen. Tín dụng: NATO thông qua Flickr.

Hội nghị thượng đỉnh của NATO ở Madrid (29-30 tháng 6) khai mạc dưới cái bóng của chiến tranh thông thường ở châu Âu, sẽ đưa ra một Khái niệm chiến lược mới và thảo luận về việc gia tăng thế lực của NATO ở biên giới phía đông của liên minh. Đây là những vấn đề then chốt, nhưng việc tiếp tục không có chiến lược cho khu vực Biển Đen trong bối cảnh Nga đang diễn ra cuộc chiến ở Ukraine cũng là điều dễ hiểu.

Suy nghĩ của Alliance về vấn đề này thật đáng thất vọng. Trước cuộc xâm lược đầu tiên của Nga vào Ukraine vào năm 2014, trọng tâm chiến lược của NATO vào khu vực từ năm 2008 đến năm 2012 chỉ giới hạn ở những đề cập ngắn gọn về khu vực gần như được thông qua trong các tuyên bố và thông cáo hội nghị thượng đỉnh. Các tài liệu tham khảo chủ yếu chỉ giới hạn ở sự thừa nhận ngắn gọn về sự ủng hộ đối với các nỗ lực khu vực của các quốc gia ven Biển Đen nhằm đảm bảo an ninh và ổn định cũng như sự cởi mở của liên minh đối với tiến bộ trong việc củng cố hợp tác khu vực.

Ngay cả sau khi sáp nhập Crimea và cuộc chiến ở Donbas, những người đứng đầu Nhà nước và Chính phủ (HOSG) tại Hội nghị thượng đỉnh Wales năm 2014 đã nhắc lại ngôn ngữ từ những năm trước, chỉ với một câu nói rõ ràng: rằng hành động của Nga là trái với các nguyên tắc. trên đó các Biện pháp xây dựng lòng tin đã được thiết lập ở Biển Đen được xây dựng.

Phản ứng sau năm 2014 của NATO đối với mối đe dọa gia tăng đối với các thành viên NATO ở khu vực Biển Đen là thiết lập Sự hiện diện phía trước (eFP) nâng cao ở khu vực Biển Baltic. Nhưng liên minh không nên đưa ra một trong hai hoặc các quyết định đánh đổi giữa khu vực này với khu vực khác. Nó đối mặt với một mối đe dọa duy nhất và phản ứng của NATO phải là một sự hiện diện.

Các văn kiện chiến lược sau đó của NATO đã khiến Biển Đen trở nên tập trung hơn. Thông cáo của Hội nghị thượng đỉnh Warsaw 2016 không chỉ nêu rõ các hành động gây hấn của Nga trong khu vực một cách rõ ràng hơn (trích dẫn các cuộc tập trận nhanh quy mô lớn, các hoạt động quân sự ở Biển Đen để thể hiện sức mạnh ở Địa Trung Hải, xây dựng quân đội ở Crimea và triển khai khả năng cao cấp mới) nhưng cũng bắt đầu xác định các lĩnh vực mà liên minh có thể hoặc sẽ hành động. Cụ thể, đồng minh HOSG ghi nhận sự ủng hộ của họ đối với việc Romania thúc đẩy thành lập một lữ đoàn khung đa quốc gia để cải thiện hoạt động huấn luyện tổng hợp của các đơn vị đồng minh tại Bộ chỉ huy Đa quốc gia Đông Nam và để phát triển hệ thống phòng không và giám sát trên không của Gruzia.

Hai năm sau, tại Hội nghị thượng đỉnh Brussels vào năm 2018, thông cáo của NATO bắt đầu phác thảo các lĩnh vực tham gia sâu hơn trong việc tăng cường an ninh Biển Đen: củng cố thế trận đồng minh trên biển, tăng cường sự hiện diện và hoạt động của NATO, đồng thời phát triển hợp tác giữa liên minh và các đối tác: Gruzia và Ukraine. Sự hiện diện được điều chỉnh về phía trước (tFP) ở khu vực Biển Đen đã được thành lập, mặc dù vẫn có sự khác biệt theo cấp bậc giữa eFP và tFP.

Hội nghị thượng đỉnh Brussels năm 2021 đã lên án Nga về việc xây dựng quân đội, kêu gọi đảo ngược ngay lập tức không chỉ việc xây dựng mà còn cả việc phong tỏa các cảng của Ukraine và Biển Azov. Cùng với các tuyên bố về hợp tác với Ukraine về an ninh ở khu vực Biển Đen và với Gruzia về xây dựng khả năng phục hồi trước các mối đe dọa lai, thông cáo thượng đỉnh nêu rõ rằng liên minh đã tăng cường đóng góp cho sự hiện diện phù hợp trên cả ba lĩnh vực.

Hội nghị thượng đỉnh Madrid sẽ ra mắt Khái niệm chiến lược năm 2022. Tiền thân của nó, Khái niệm chiến lược năm 2010, hoàn toàn không đề cập đến Biển Đen, và trên thực tế, không coi Nga hay Trung Quốc là mối đe dọa hoặc thậm chí là đối thủ cạnh tranh. 

Ngược lại, Khái niệm chiến lược năm 2022, theo Lực lượng đặc nhiệm khái niệm chiến lược, sẽ xác định một nước Nga theo chủ nghĩa xét lại là đối thủ đang phát triển của liên minh (và cũng làm nổi bật sự cạnh tranh với Trung Quốc.) Tư thế lực lượng mới của NATO ở phía đông sẽ là một trọng tâm khác ở Madrid.

Ở mức tối thiểu, chiến lược Biển Đen và thế lực phải bao gồm những nội dung sau:

Lãnh đạo khu vực là yếu tố quan trọng đối với một chiến lược thành công của NATO ở khu vực Biển Đen. Khu vực Baltic đã nhận được sự quan tâm xứng đáng bởi vì các đồng minh trong khu vực hầu hết đều nói chung một tiếng nói. Mặt khác, ba đồng minh NATO là các quốc gia ven Biển Đen lại thiếu quan điểm chung về mối đe dọa và con đường tốt nhất phía trước. Tìm kiếm điểm chung giữa Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria và Romania là điều cần thiết cho an ninh Biển Đen của NATO.

Thế trận lực lượng được gia tăng sẽ là chìa khóa để tăng tính răn đe và khả năng tự vệ tập thể. Các căn cứ thường trực với các lực lượng luân phiên tạo thành một khuôn khổ hợp lệ để tăng cường sự hiện diện. Các lực lượng mới này phải đa miền.

Tình báo, giám sát và trinh sát (ISR), bao gồm cả các hệ thống không người lái, có thể là một nhân tố quan trọng cho NATO ở Biển Đen.

Tính cơ động của quân đội là rất quan trọng để răn đe đáng tin cậy. Các thiết bị, vũ khí và hậu cần được chuẩn bị trước sẽ rất quan trọngtốt.

Chiến lược của NATO đối với khu vực Biển Đen phải bao gồm phản ứng trước các mối đe dọa của Nga trong lĩnh vực chiến tranh hỗn hợp.

NATO phải phối hợp với Liên minh châu Âu (EU) và các thực thể quốc tế khác về các biện pháp an ninh kinh tế, đặc biệt liên quan đến năng lượng và lương thực. Liên minh cần chuẩn bị sẵn sàng để giải quyết các thách thức bao gồm bảo vệ cơ sở hạ tầng năng lượng hoặc tàu hộ tống của hải quân đối với các chuyến hàng thực phẩm và năng lượng.

Chiến lược của NATO phải bao gồm các nước không phải là đồng minh trong khu vực (Ukraine, Moldova và Gruzia), nhằm xây dựng khả năng và năng lực quân sự, an ninh kinh tế của họ và cải thiện khả năng phục hồi dân chủ của họ.

Hội nghị thượng đỉnh Madrid là một cơ hội lịch sử để liên minh giải quyết vấn đề an ninh ở khu vực Biển Đen. Để làm được như vậy, các đồng minh nên vạch ra các biện pháp cụ thể để xây dựng Chiến lược Biển Đen lâu dài.

Steven Horrell là Thành viên cao cấp không thường trú của Chương trình Quốc phòng và An ninh Xuyên Đại Tây Dương tại Trung tâm Phân tích Chính sách Châu Âu (CEPA). Ông là cựu Sĩ quan Tình báo Hải quân Hoa Kỳ, nghỉ hưu với tư cách là Thuyền trưởng vào năm 2021.

Ivanna Kuz là Trợ lý Chương trình tại Trung tâm Phân tích Chính sách Châu Âu (CEPA). Trước đây, bà đã làm việc tại Trụ sở NATO tại Brussels và Lãnh đạo Đảng Dân chủ Charles E. Schumer tại Thượng viện Mỹ.