Huyện Quỳnh Lưu tổ chức biểu tình quốc doanh “đấu tố” Linh Mục Đặng Hữu Nam

0
2877

Huyện Quỳnh Lưu tổ chức đàn bà và trẻ con “đấu tố” Linh Mục Đặng Hữu Nam

Những hoạt động đánh phá Linh Mục Đặng Hữu Nam của CSVN đang tăng cao. Hôm nay 6 tháng 5, Lần đầu tiên nhà nước cộng sản Việt Nam đã tái diễn lại các cuộc đấu tố man rợ thời “cải cách ruộng đất”, khi đòi kết án tử hình linh mục Đặng Hữu Nam vì chống Formosa. Nhà cầm quyền đã tổ chức cho trẻ con cầm gậy gộc, và các bà cầm hung khí hô hào đòi giết linh mục Đặng Hữu Nam hừng hực sát khí.

Sáng ngày 06.05.2017 tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, Hội phụ nữ huyện Quỳnh Lưu cùng các cựu chiến binh, học sinh tiểu học đã tổ chức đấu tố. Họ kết án linh mục Đặng Hữu Nam chống đảng cộng sản phải bị 20 năm tù giam hoặc tử hình

Báo Nghệ An đưa tin Hội Phụ Nữ đã ra nghị quyết yêu cầu truy tố và xét xử vì “Linh mục Nam đã có hành động trái pháp luật, lợi dụng trẻ em căng băng rôn khẩu hiệu bóp méo chiến thắng lịch sử 30/4/1975, rao giảng nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam, chế độ xã hội chủ nghĩa mà các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh biết bao xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.”

Bà cựu chiến binh Nguyễn Thị Mệnh, và bà chủ tịch hội phụ nữ huyện Quỳnh Lưu đã thay nhau luận tội nhục mạ linh mục cũng như tuyên bố phải trừng trị thích đáng cha Nam.

Cô giáo Vũ Thị Phương Anh, Sài Gòn, chia sẻ: Tôi vừa xem video clip phụ nữ Quỳnh Lưu mặc áo cờ đỏ, phất cờ đỏ, cầm micro oang oang đọc  lời kết án LM Đặng Hữu Nam được đưa trên trang web của báo Nghệ An. Không khí hừng hực hận thù, với những lời luận tội ghê gớm, và hãi hùng nhất là khi có một phụ nữ đứng lên tự xưng là hội viên hội nông dân, đề nghị bỏ tù linh mục Đặng Hữu Nam 20 năm (!), thì người ta reo hò và phất cờ tỏ vẻ vui mừng khôn xiết! “tôi chẳng biết phải tả như thế nào nữa. Chỉ cảm nhận rằng những khuôn mặt ấy vừa đầy vẻ thù hận và say sưa hăng máu, vừa thiếu vắng một cái gì đó rất rõ ràng…” Chị nhận xét.

Đây là hành động leo thang của ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu sau cuộc họp và biểu tình trong phòng của các cựu chiến binh, nhằm ngăn chặn cha Đặng Hữu Nam đòi quyền lợi cho người dân và đi kiện Formosa. Chỉ mới đây, ông Hồ Ngọc Dũng, phó chủ tịch huyện Quỳnh Lưu, đã về quê xã Sơn Hải hướng dẫn tổ chức biểu tình chống các linh mục, chống đạo Công Giáo giáo và ủng hộ Formosa. Ông đã chỉ đạo ban ngành các cấp trong huyện đối phó với cuộc chiến đòi công lý của các ngư dân.

IMG_5298

Như SBTN vừa đưa tin, ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cho rằng linh mục Đặng Hữu Nam có dấu hiệu vi phạm điều 88 và 258, Bộ Luật Hình Sự. Đặc biệt yêu cầu Toà Giám Mục giáo phận Vinh không cho ngài hoạt động mục vụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nhiều người nói cuộc đấu tố năm 1953 – 1957 đã trở lại tại Quỳnh Lưu, và còn “long trời lở đất hơn nữa”!  Cuộc  biểu tình này đã được nhà cầm quyền huyện Quỳnh Lưu, phòng giáo dục huyện Quỳnh Lưu và các trường học trên địa bàn thống nhất tổ chức, với lực lượng tiên phong là cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, dân quân tự vệ và học sinh để bẻ gãy ý chí và đe dọa những người đấu tranh.

Giáo xứ Phú Yên từng trải qua thời kỳ tàn sát đẫm máu nhất qua đấu tố cải cách ruộng đất với hàng ngàn cái chết. Và nay đang gồng mình gánh chịu những mưu hèn kế bẩn của nhà cầm quyền CSVN vì đòi công lý.

Tuy vậy, trước sự hung hăng và tính khát máu của đội quân “quần chúng” bị cộng sản giật dây, người dân giáo xứ Phú Yên đã mang nước ra tiếp tế cho đoàn người biểu tình. Dù biết là người dân hiểu lầm và bị cộng sản lừa dối, nhưng họ vẫn đối xử tử tế.  Đơn giản vì người dân Phú Yên muốn họ thực hiện quyền biểu tình được quy định trong điều 25 hiến pháp, và muốn mình cũng được tôn trọng quyền hiến định này.

IMG_5297

Quốc Hiếu/SBTN