Hoàng Hải Vân tìm chỗ kiếm cơm.

0
7

Bùi Thanh Hiếu

………………..

 Thời làm báo Thanh Niên,  dưới chỉ đạo của Khế, Sánh cũng như Quốc Phong và nhiều phóng viên khác trong báo Thanh Niên tấn công những đối thủ của minh chủ Tư Sang. Đặc biệt nhất là đối thủ Ba Dũng.

Khi Sang về, gửi đám quân truyền thông của mình do Khế cầm đầu lại cho Bảy Phúc. Ngoài công cuộc tấn công những cấp dưới của Ba Dũng, Đại Quang là mục tiêu chủ chốt của nhóm này ra, nhóm này còn làm truyền thông cho các tập đoàn như Novaland, Sungroup, Vin..và cam kết không đụng đến một số tập đoàn khác.

Nhiều lúc chúng chia nhau ăn theo thời vụ như quảng cáo kít test Việt Á hay vụ truyền thông gây sức ép đòi chính phủ phải sớm cho Nanocovax của ông chủ Hồ Nhân ( con rể lão phật bà Nguyễn Thị Sơn chủ tập đoàn Sơn Kim) triển khai tiêm cho dân, thúc ép chính phủ phải mua nhanh vắc xin của Hồ Nhân.

Sánh tức Hoàng Hải Vân là cây bút hoạt động đắc lực nhất, trong chiến dịch đánh Ba Dũng, Sánh kính cẩn gọi tổng bí Nguyễn Phú Trọng một điều cụ, hai điều cụ và thần tượng ông Trọng như một vị minh quân.

Thật trớ trêu, khi ông Bảy Phúc phải về hưu đột ngột bởi yêu cầu của ông Trọng, quy trách nhiệm ông Phúc trong vụ Việt Á. Huỳnh Kim Sánh tức Hoàng Hải Vân đã viết stt ám chỉ ông Trọng là một kẻ hôn quân, ngu dốt và bào chữa cho ông Phúc. Một stt chưa đủ, Sánh còn cay cú viết thêm bài, đòi hỏi trung ương xem xét trách nhiệm của ông Trọng trong vụ Việt Á.

Lúc cần để ông Trọng đánh hộ chúng đối thủ của Bảy Phúc, chúng gọi ông là minh quân, là cụ

Lúc ông Trọng đánh Bảy Phúc phe chúng, chúng gọi ông là hôn quân, ngu dốt, đòi xử ông.

Lúc cần giới dân chủ để ủng hộ dư luận cho chúng trong việc đánh phe phái khác, Sánh như một trí thức cấp tiến, một người dũng cảm tiên phong chống tham nhũng tiêu cực, đồng hành với lề trái. Nhưng khi cần nịnh chế độ, Sánh quy kết những người biểu tình là côn đồ, là đám phản loạn.

Sở dĩ Sánh còn viết được là bởi tay chân của Tư Sang, Bảy Phúc vẫn còn nhiều và đám trí thức, nghệ sĩ lưu manh giả danh cấp tiến vẫn còn nhiều trong xã hội.

Mới đây việc giám đốc nhà hát kịch Việt Nam Xuân Bắc có một stt ám chỉ rõ ràng đến những khán giả xem chương trình Táo Quân mà tỏ ý chê bai là những đứa con bất hiếú, cần phải vả vào mặt. Dư luận phẫn nộ vì thái độ ngông cuồng của nam diễn viên từng được ông Bảy Phúc trao tặng huân chương lao động hạng 3 cho những đóng góp thời ông Phúc làm thủ tướng,  Huỳnh Kim Sánh tức Hoàng Hải Vân mấy ngày sau đăng bài bênh vực Xuân Bắc. 

Sánh lý lẽ rằng trong nội dung viết của Xuân Bắc về bánh chưng và bà mẹ không có câu nào nói đến khán giả Táo Quân, nên việc cho rằng Xuân Bắc chửi khán giả là ngậm máu phun người.

Sánh quên rằng ở đây người ta đang nói đến chương trình Táo Quân mà Xuân Bắc là một trong những diễn viên chính đã diễn hàng chục năm ở chương trình này. Bắc quá hiểu tinh thần của kịch bản là muốn chuyển tải đến khán giả điều gì đang xảy ra và đã xảy ra bằng phép ẩn dụ, bằng nghệ thuật, đó là cái đặc biệt nhất của chương trình gửi đến khán giả, diễn viên phải nắm bắt và nêu bật được điểm ấy. Diễn viên kỳ cựu thì qúa sành sỏi, thuộc lòng cách thức ấy. Phải diễn sao để người ta thấy ngay các táo là hiện thân của của các bộ ngành Việt Nam hiện nay, mọi việc thiên triều chính là việc trong chế độ hiện nay.

Bắc quá rành thủ đoạn chỉ mèo mắng chó bởi tính chất nghề nghiệp trong gần 20 năm diễn Táo Quân. Lần này Bắc sử dụng nghiệp vụ của mình vào bài viết để chửi khán giả, điều ấy rất rõ ràng.

Sao là rõ ràng, khi Sánh biện minh không có câu nào nói đến khán giả ?

 Nếu khán giả đã ngu đến mức không hiểu thằng Bắc nó chửi mình, thì sao khán giả hiểu được chương trình Táo Quân mấy chục năm nay diễn cảnh thiên triều là ám chỉ cảnh dưới hạ giới? 

Họ mà không hiểu thì cái chương trình ấy vất mẹ vào xó từ lâu rồi, đợi đấy mà tồn tại gần 20 năm nay. Bởi đặc trưng của chương trình ấy là ám chỉ điều này, người xem hiểu nhanh chóng là họ muốn nói điều kia.

Cũng như Sánh viết bài thuật làm vua, ám chỉ ông Trọng thủ đoạn như Lưu Bang, khiến Trần Bình là ông Phúc phải kiếm tội để Lưu Bang nắm, lúc thường tội ấy là nhỏ, lúc ghét thì cho tội ấy thành to mà xử oan Bảy Phúc. Cùng chiêu trò với nhau, một duộc với nhau mà làm ra vẻ oan uổng thế làm gì cho thiên hạ người ta khinh.

Không thể vì thói quen đi làm bồi bút, đâm thuê, chém mướn quen rồi. Giờ không còn khác nguyên thủ quay sang tìm mấy thằng nghệ sĩ chửi nhân dân để hầu hạ nó, làm người nuôi chó mà tư cách như thế, chó nó cũng khinh cho Sánh ạ.

Nguồn : https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid032HMWLbF1d2GVnP9T7dcAQgr9ZmSEvWoAEDndQpkMxJ8WLKnX26YAvMvVpKLCyZH5l&id=100089336346358

———————