Cơ quan quản lý đóng cửa Ngân hàng Signature Bank của New York, trích dẫn rủi ro hệ thống

0
9
Một người đàn ông bước vào Ngân hàng Signature Bank ở Thành phố New York vào ngày 12 tháng 3 năm 2023. Reuters

Yun Li

Các nhà quản lý Hoa Kỳ cho biết hôm Chủ nhật rằng họ đã đóng cửa Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York, một tổ chức tài chính thứ hai mà họ đóng cửa sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon.

“Chúng tôi cũng đang công bố một ngoại lệ rủi ro hệ thống tương tự đối với Ngân hàng Signature, New York, New York, đã bị cơ quan điều lệ nhà nước đóng cửa hôm nay,” Bộ Tài chính, Cục Dự trữ Liên bang và FDIC cho biết trong một tuyên bố chung vào tối Chủ nhật.

Các cơ quan quản lý ngân hàng cho biết những người gửi tiền tại Signature Bank sẽ có toàn quyền truy cập vào tiền gửi của họ.

“Tất cả những người gửi tiền của tổ chức này sẽ được thanh toán toàn bộ. Theo giải pháp của Ngân hàng Thung lũng Silicon, người nộp thuế sẽ không phải chịu bất kỳ tổn thất nào”, các nhà quản lý cho biết.

Signature Bank là một trong những ngân hàng chính của ngành công nghiệp tiền điện tử. Tính đến ngày 31 tháng 12, Signature có tổng tài sản là 110,4 tỷ USD và tổng tiền gửi là 88,6 tỷ USD, theo một hồ sơ chứng khoán.

Để ngăn chặn thiệt hại và ngăn chặn một cuộc khủng hoảng lớn hơn, Fed và Bộ Tài chính đã tạo ra một chương trình khẩn cấp để hỗ trợ tiền gửi tại Ngân hàng Signature và Ngân hàng Thung lũng Silicon bằng cách sử dụng cơ quan cho vay khẩn cấp của Fed.

Các cơ quan quản lý đã đóng cửa SVB vào thứ Sáu và thu giữ tiền gửi của SVB trong vụ đổ vỡ ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 – và là vụ lớn thứ hai từ trước đến nay. Những động thái kịch tính diễn ra chỉ vài ngày sau khi tổ chức tập trung vào công nghệ báo cáo rằng họ đang gặp khó khăn, gây ra tình trạng rút tiền gửi của ngân hàng.

Đây là tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Một người đàn ông bước vào Ngân hàng Signature Bank ở Thành phố New York vào ngày 12 tháng 3 năm 2023.

Reuters

https://www.cnbc.com/2023/03/12/regulators-close-new-yorks-signature-bank-citing-systemic-risk.html