Chủ tịch phường lên tiếng vụ ‘bẻ khóa’ cổng, bắt 9 con gà Đông Tảo tiêu hủy

1
124
Đoàn kiểm tra phường cùng công an và tổ dân phố bắt 9 con gà giá 10 triệu đồng của anh Tuấn Anh ẢNH CẮT TỪ CLIP
Mới đây, một tài khoản Facebook đăng tải clip cán bộ phường cùng lực lượng dân phòng và công an phường đến bẻ khóa cổng để vào nhà bắt 9 con gà Đông Tảo của một hộ dân đem đi tiêu hủy.

Anh B.D.D – người đăng tải clip này lên mạng xã hội cho biết ngày 26.7.2017, anh đến nhà anh trai mình là anh Đào Tuấn Anh tại đường Phan Huy Ích, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM chơi, một lát sau anh Tuấn Anh có việc nên khóa cổng chạy ra ngoài.

Chủ tịch phường lên tiếng vụ 'bẻ khóa' cổng, bắt 9 con gà Đông Tảo tiêu hủy - ảnh 1

VIDEO: Chủ tịch phường lên tiếng vụ phá khóa vào nhà bắt gà Đông Tảo đem tiêu hủy

Lúc này, đoàn kiểm tra gồm cán bộ phường, tổ dân phố và công an phường đến gọi cổng nói là kiểm tra việc nuôi nhốt gia cầm, người trong nhà ra nói chủ nhà đi vắng và hẹn quay lại sau nhưng đoàn kiểm tra vẫn đứng đợi. Khoảng 15 phút sau thì có người của đoàn kiểm tra bẻ khóa cổng để vào sân.

Người cán bộ phường đáp: “Thực hiện chỉ thị 02/2015 của UBND TP trường hợp nuôi nhốt gia cầm trái phép, không kiểm dịch nên UBND phường đến kiểm tra. Hiện nay tại thời điểm kiểm tra, bên mình khóa cửa không tiếp đoàn kiểm tra nên đoàn kiểm tra đã mời tổ dân phố ra để kiểm tra theo quy định”.

Sau đó người nhà dẫn đoàn kiểm tra ra phía sau để bắt 9 con gà Đông Tảo.

Chủ tịch phường lên tiếng vụ 'bẻ khóa' cổng, bắt 9 con gà Đông Tảo tiêu hủy - ảnh 3

Chủ nhà bức xúc vì không có mặt ở nhà nhưng vẫn bị đoàn kiểm tra bẻ khóa cổng để vào kiểm tra Ảnh cắt từ clip

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên, vụ việc trên xảy ra tại nhà anh Đào Tuấn Anh, ngụ đường Phan Huy Ích, P.15, Q.Tân Bình, TP.HCM. Anh Tuấn Anh cho biết đoàn kiểm tra đến bắt gà nhà anh nhưng không hẹn trước, tại thời điểm bắt gà anh cũng không có ở nhà mà đoàn kiểm tra bẻ khóa cổng và mang 9 con gà Đông Tảo trị giá khoảng 10 triệu đồng khiến anh bức xúc.

Sáng 28.7, ông Lâm Việt Thảo, Chủ tịch UBND P.15, quận Tân Bình xác nhận vụ việc trên xảy ra tại địa bàn phường và người trong clip là cán bộ của phường. Ông Thảo cho hay theo chỉ thị 02/2015 của UBND TP.HCM thì người dân không nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư để ngăn ngừa dịch cúm khu vực nội ô.

Vũ Phượng

Sao không đề cập đến việc bẻ khóa khi không có mặt chủ nhà???