Cái ôm của thân chủ

0
9
Cái ôm của thân chủ. Ảnh: Lê Ngọc Luân

LS Lê Ngọc Luân

30-7-2017

Ngày hôm qua, anh trai người thanh niên bị đánh dập tinh hoàn, bể đầu xuống gặp tôi để thực hiện các thủ tục nhờ bảo vệ.

Em kể, gia đình muốn bỏ qua bởi dù gì chuyện cũng đã xảy ra rồi nhưng họ xúc phạm quá. Em tiếp, nếu anh mà gặp em của em chắc anh sẽ khóc, vì có thể, em ấy không thể làm cha được nữa anh ơi. Khi bị đánh, họ đe dọa, em trai không dám gọi về nhà, 5 ngày sau, có người tốt bụng nói “H gặp chuyện rồi…”, lúc đó mới biết. Lúc em trai thay áo quần đi tắm, người kia cầm gậy vào phòng đánh tới tấp.

Khi đang cấp cứu ở BV 211, BS trưởng khoa nói không bị gì, nhưng có cô y tá tốt bụng cho xem hồ sơ bệnh án biết tinh hoàn bể rồi. Sau đó, em được đưa xuống bệnh viện 175 (TP. HCM), ở đây đang chăm sóc tốt, da hồng hào lên nhưng không hiểu lý do đơn vị xuống đưa lên và hiện đang nằm ở trạm xá, không cho về đi chữa bệnh dù hết thời hạn nghĩa vụ.

Ngày ra tòa, em chạy xe máy bốn ngày bốn đêm để đến tham dự và tin tòa sẽ xử đúng bảo vệ em trai nhưng khi tuyên 6 tháng tù treo, bồi thường 16 triệu, em mất hết niềm tin.

Rồi em chân thành tiếp, người dân tộc họ bức xúc quá nói “chúng tao bán bò đập bể D.. và đưa tiền gấp đôi, có được không”. Gia đình em tìm rất nhiều luật sư nhưng không tin vì họ nói tòa xử thế đúng rồi, lúc đó em hoang mang lắm, may có anh nhà báo tốt bụng giới thiệu anh cho em, không biết sao khi gặp mọi người rất tin ở anh. Gia đình có thể bán cả bò để nhờ anh giúp, chỉ cần anh làm hết sức là được vì mọi người biết anh đang đụng vào quân đội.

Tôi nghẹn ngào khi nghe em kể, em nói, cho em ôm anh cái rồi em ra bến xe cho kịp về lại Tây Nguyên để mai đi thăm em trai.

P/S: Thú thực, nhiều lúc bản thân tôi thấy mệt mỏi, căng thẳng và áp lực nhưng may mắn, quá trình hành nghề được thân chủ đặt niềm tin nên tôi cứ lao vào, dẫu biết, có thể sẽ gặp nguy hiểm.

Ở đâu cũng có người xấu, người tốt nhưng, tôi tin người tốt nhiều hơn. Hãy luôn hướng đến phía trước và đừng mất niềm tin nhé em.

____

Cập nhật lúc 17h23′ ngày 30-7-2017, LS Lê Ngọc Luân đưa tin:

KHẨN CẤP – SOS

Anh trai của người bị đánh dập tinh hoàn đến thăm em ở doanh trại bị nhiều người đánh và lấy điện thoại ngay trước mặt em mình luôn.

Anh trai của người bị đánh dập tinh hoàn đến thăm em ở doanh trại bị nhiều người đánh và lấy điện thoại ngay trước mặt em mình luôn. Lúc đang gọi điện cho tôi, một người nói, thằng chó luật sư nào tao cũng đéo sợ. Hình ảnh em đang trốn trong nhà người dân.

Do tôi đang ở Sài Gòn, còn nhà em ấy cách 200 km, có ai ở gần đó, đến xem tình hình thế nào giúp được không (Trung đoàn 24, Thôn 2, Tân Cảnh, Đắk Tô, Kon Tum). Em đang mượn nhờ điện thoại của người dân, ai đến được inbox tôi sẽ gửi số điện thoại.

Quá ghê gớm. Tôi sẽ cập nhật tình hình. Do không có thời gian để trả lời từng câu hỏi, thông tin vụ án mọi người có thể xem qua hstag: #vuandocac

Trân trọng cảm ơn.