Bolivia, country number #107.

1
8
Photo: Anh Hoang

Anh Hoang đang ở Uyuni, Khu vực hành chính Potosi, Bolivia.

Hành trình đi đến Bolivia bị hoãn lại nhiều lần, nhưng cuối cùng mình cũng quyết định đến Bolivia vào thời điểm này bắt đầu của mùa mưa. 

Lý do mình chọn Bolivia vào mùa mưa bởi vì mình muốn đến thăm Salt Flat Bolivia.

Salt Flat Bolivia. Photo: Anh Hoang

Uyuni Salt Flat là ruộng muối lớn nhất thế giới, gần 12000 km vuông muối trái dài đến chân trời. Vào mùa mưa, lớp nước trên mặt muối tạo ra một bức tranh phản chiếu hình tuyệt vời. Không có lời nào diễn tả được hết vẻ đẹp của nó lúc này. Khi đến đây mình được ngủ và nghỉ ngơi ở những hotel  được xây dựng bằng muối, tất cả bàn và ghế cũng đều được làm bằng muối. Đây là những hotel bằng muối Đầu tiên trên thế giới .

Salt Flat Bolivia. Photo: Anh Hoang

Để có được những bức ảnh này, bạn cần trả 50 xu, tức là nửa đồng đô La Mỹ cho 3 tấm ảnh, nếu ảnh cần thêm người mẫu, thì sẽ tốn thêm 50 xu nữa . 

Làm sao để đi được đến đây?

Uyuni Salt Flat nằm ở giữa 3 quốc gia, Bolivia, Chile, và Argentina. Nhưng mình bay từ Cusco đến La Paz, thủ đô của nước  Bolivia, thời gian bay là gần 2 tiếng đồng hồ, giá $110. Mình mua vé bay quốc nội 1 chiều đến Uyuni 1 tiếng nữa là tới đây. Về máy bay cho 1 chiều $130. Chuyến về mình đi xe buýt 2 tầng, có ghế nằm như Business class của airplane là $25 đi vào buổi đêm, bao gồm dinner và breakfast nữa.

Photo: Anh Hoang

Mình mua tour của Viator, Tài xế lái xe xuất sắc kiem hướng dẫn viên tuyệt vời, rất là có tâm nhé. Giá là $250 cho 3 ngày 2 đêm, ở khách sạn muối 2 đêm, ăn ngày 3 bữa. Xe 6 chỗ ngồi. Năm nay hạn Hán, không có mưa 

 nhiều, nên bác tài xế phải lái xe mấy tiếng đồng hồ mới tìm được một chỗ có nước mưa để cho tụi mình chụp hình. Thấy thương bác tài xế quá sức luôn. Nhiệt tình hết sức 

. Nếu bạn không biết mua tour đi như mình, thì khách sạn muối một đêm có thể $160/ đêm và rất khó đến, nên họ sẽ tính thêm $50 cho việc pick up. Tiền tour mua riêng sẽ khác nữa, nên mua luôn từ trước package sẽ rẻ hơn rất nhiều và vui nữa vì được gặp 2 vợ chồng từ Thụy Sĩ và Nga đến đây. Học hỏi được nhiều điều thú vị lắm luôn 

Mình có nhiều chuyện vui về chuyến đi này lắm, sẽ kể cho các bạn nghe trong post tới nha.

Salt Flat Bolivia. Photo: Anh Hoang

Anh Hoang đang ở Uyuni, Khu vực hành chính Potosi, Bolivia.

Bolivia 

1f1e7_1f1f4.png, country number #107.

 I want to go to Bolivia to see the biggest salt flat in the world. These Salt Flats are one of the most remarkable Vistas on Earth. Bolivia’s Salar de Uyuni can make an incre experience or a logistical nightmare . 

Bolivia’s Salar de Uyuni is considered one the most extreme and remarkable vistas in South America., if not Earth. At a certain times of the year, nearby lakes overflow and a thin layer of water transforms the flats into a stunning reflection of the sky. This beautiful and otherworldly terrain serves as a lucrative extraction site for salt and lithium- the element responsible for powering laptops, smart phones, and electric cars.

Salt Flat Bolivia. Photo: Anh Hoang

In addition to local workers who harvest these minerals, the landscape is home to the world’s first salt hotel and populated by road tripping tourists. 

When to go . Salar de Uyuni has two distinct seasons. The rainy season ,from December to April , is when visitors come to witness the Salar’s breathtaking mirror effect. Be wary of excessive rain in December and January, as it cause tour cancellation. During the dry season ( May-November) temperatures are colder, the ground has hardened, the traveler can drive across that aren’t accessible in the rainy season. Tour operators consider June to August are high periods. They may raise their tour higher accordingly. 

———————

Normally I do not read article on blogs however I would like to say that this writeup very forced me to try and do so Your writing style has been amazed me Thanks quite great post