Bởi vì trong cuộc chiến này thì Vingroup nắm dao đàng lưỡi.

0
2925

Luật về “nói xấu lãnh tụ” mới được một đại biểu quốc hội “đề nghị”, chưa thành luật (hình sự), thì đám loi nhoi thuộc Vingroup đã tưởng mình là “lãnh tụ”, bèn gởi đơn lên công an để tố cáo những người “tung tin bịa đặt, bôi nhọ, nói xấu Vinschool và các cán bộ lãnh đạo Vingroup”.

Nói thật, ngay cả luật về “nói xấu lãnh tụ” được thông qua, thì đám “đéo” Vingroup cũng chưa bao giờ là “lãnh tụ” để được luật pháp bảo vệ. Bọn “đéo” đó chỉ là những “cá nhân”, như những “cá nhân” khác trong xã hội. Dĩ nhiên tất cả đều được pháp luật bảo vệ.

Điều 122 BLHS có nói về tội “vu khống”.

Vingroup là một tập đoàn kinh tế của VN, làm kinh doanh đủ thứ, từ mì gói, địa ốc, thông qua giáo dục và sắp tới là sản xuất xe cộ. Tức “thượng vàng hạ cám”, cái nào làm ra tiền thì họ có mặt.
Ngoại trừ ngành giáo dục (quảng cáo là phi lợi nhuận).

Ở đời “có ăn thì có chịu”. Vingroup phải “ăn” nhiều lắm, Phạm Nhật Vượng mới trở thành tỉ phú. Vấn đề là họ muốn “ăn” mà không muốn “chịu”.

“Chịu” ở đây là chịu nghe lời chỉ trích của người tiêu thụ.

Tất cả những phụ huynh học sinh gởi con đi học ở Vinschool đều là “khách hàng”, là “người tiêu thụ” những “sản phẩm” của Vingroup.

Khi Vinschool tăng học phí “đột biến” như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng mạnh đến túi tiền của số đông gia đình phụ huynh học sinh. Dĩ nhiên lớp phụ huynh học sinh có quyền đặt vấn đề về lời quảng cáo “phi lợi nhuận” của Vinschool.

Theo luật VN quảng cáo bịp bợm là một tội.

Thay vì cơ quan công an phải tức thời vào cuộc, điều tra xem việc tăng học phí (ngất ngưỡng) như vậy có còn phù hợp với chủ truong “phi lợi nhuận” của Vinschool hay không ? Hay đó chỉ là một thủ thuật lách luật để trốn thuế ?

Chỉ trích, phê bình, cằn nhằn, phản đối… là “quyền” của giới tiêu thụ trước phẩm chất của món hàng mà mình vừa bỏ tiền ra mua.
Những lời đó lại bị bọn đéo Vingroup cho là “tung tin bịa đặt, bôi nhọ, nói xấu Vinschool và các cán bộ lãnh đạo Vingroup”.

Ai vu khống ai trong vụ này ? Nói thật về đám đéo là “vu khống” à ?

Không bao giờ đâu, cho dầu đám đéo này mua chuộc cả công an, hay cả bộ chính trị.

Bởi vì trong cuộc chiến này (nếu gọi đây là cuộc chiến) thì Vingroup nắm dao đàng lưỡi.

Đám đéo này sống nhờ “khách hàng”, bây giờ có tiền làm phách, trỏ c. vào khách hàng. Chỉ cần người dân “phẫn nộ”, đéo sử dụng hoàng hóa, sản phẩm của anh cu Vượng chừng vài tháng thôi. Xem ai chết thì biết.