Bí mật về Kim Jong Un qua lời kể của cô gái Triều Tiên đào thoát sang Hàn Quốc

0
957
(Ảnh: Mirror, KCNA)
ĐẠI KỶ NGUYÊN

Chạy trốn khỏi Bình Nhưỡng vào năm 2015, cô Hee Yeon, hiện đang sống ở Seoul, đã kể lại cho Tờ nhật báo ‘The Mirror’ về những tháng ngày khiếp sợ của cô dưới chính quyền Kim Jong Un.

Theo tiết lộ của cô Hee Yeon Lim, các quan chức của chính quyền Triều Tiên đã bắt những thiếu nữ ở độ dậy thì từ các trường học, làm nô lệ tình dục cho lãnh đạo Kim Yong Un, người ham mê lối sống hưởng lạc trong khi người dân đói khổ, bần cùng, theo Fox News.

Về bề mặt, cảnh nghèo đói ít khi được nhìn thấy ở Bình Nhưỡng, vì chỉ những người thuộc tầng lớp tinh hoa mới được sống ở thủ đô, Daily Mail cho biết thông tin từ nhà nhiếp ảnh Eric Lafforgue, người đã ghi lại những bức ảnh hiếm hoi về Triều Tiên.

Hee Yeon cũng thuộc tầng lớp tinh hoa đó vì cô là con gái của một đại tá quân đội. Tuy nhiên, bên trong cuộc sống của giới thượng lưu ở Bình Nhưỡng là những điều đáng sợ, cô Hee Yeon kể lại.

“Mặc dù chúng tôi có đặc quyền đặc lợi, chúng tôi vẫn rất lo sợ. Tôi đã tận mắt nhìn thấy những điều khủng khiếp ở Bình Nhưỡng,” cô Hee Yeon cho biết.

Cô Hee Yeon, 26 tuổi, hiện sống tại Hàn Quốc (Ảnh: Mirror)
Cô Hee Yeon, 26 tuổi, hiện sống tại Hàn Quốc (Ảnh: Mirror)

Lấy ví dụ về  tội ác của chính quyền Kim Jong Un, cô Yeon kể lại khi còn là học sinh, cô và các bạn được lệnh phải rời khỏi lớp học, và được đưa đến một sân vận động để chứng kiến cuộc hành quyết 11 nghệ sĩ. Các nạn nhân bị trói và bịt miệng, họ bị cáo buộc là làm ra một đoạn video khiêu dâm.

Cô kể: “Hôm đó có khoảng 10.000 người được ra lệnh phải đến xem, tôi đứng cách các nạn nhân khoảng 60m”.

“Những gì tôi nhìn thấy hôm đó, khiến tôi rất hoảng sợ. Họ bị trói lại trước các họng súng phòng không,” cô Yeon nói. “Một khẩu súng khai hỏa, tiếng súng nghe thật chói tai, quá khủng khiếp. Sau đó, các khẩu súng khác lần lượt bắn vào từng nghệ sĩ.”

Cô Yeon cho biết cảnh tượng khủng khiếp đó đã ám ảnh cô, khiến cô không thể ăn ngon miệng trong 3 ngày liền.

Cha của cô Hee Yeon là một đại tá quân đội của chính quyền Kim Jong Un. Ảnh minh họa một người lính Triều Tiên (Ảnh: Mirror)
Cha của cô Hee Yeon là một đại tá quân đội của chính quyền Kim Jong Un. Ảnh minh họa một người lính Triều Tiên (Ảnh: Mirror)

Nhóm Công tác Tư pháp Xuyên quốc gia (TJWG – The Transnational Justice Working Group), một tổ chức phi chính phủ ở Seoul, đã công bố một báo cáo vào tháng 7/2017, trong đó cũng cho biết chính quyền Kim Jong Un đã tiến hành các vụ hành quyết công khai ở các sân trường học, trên các cây cầu, chợ cá, các sân vận động thể thao.

Cô Yeon nói rằng không ai có thể đảm bảo rằng họ sẽ không gặp phải tai họa từ nhà lãnh đạo trẻ tuổi, bất cứ ai cũng có thể bị hành quyết nếu họ bị nghi ngờ là không trung thành với gia đình họ Kim.

“Tôi lớn lên với lời dạy bảo rằng ông ấy giống như một vị thần –  rằng khi còn bé, chưa đến 7 tuổi, ông ấy đã là một thủy thủ tài ba, một tay súng thiện xạ, giống như thần vậy,” cô Yeon nói. “Sau đó, tôi gặp ông ấy trong những sự kiện lớn, thấy ông ấy thật đáng sợ, thực sự đáng sợ, không có gì giống như thần thánh cả.”

Hee Yeon cho biết cô lớn lên với lời dạy rằng Kim Jong Un giống như một vị thần (Ảnh: KCNA)
Hee Yeon cho biết cô lớn lên với lời dạy rằng Kim Jong Un giống như một vị thần (Ảnh: KCNA)

Một số báo cáo trước đây cũng mô tả ông Kim Jong Un như một người nóng tính. Ông Kim được cho là đã “nổi cơn thịnh nộ” và ra lệnh hành quyết người chú Jang Song Thaek của mình, sau khi ông Kim phát hiện một âm mưu đảo chính được lên kế hoạch với Trung Quốc. Ông Nam Sung Wook, một chuyên gia về Triều Tiên, cho biết  lãnh đạo Kim Jong Un “đã nổi giận đùng đùng, và nói những từ ngữ thô lỗ” khi bạn gái cũ của ông ta gợi ý ông nên từ bỏ hút thuốc.

Cô Hee Yeon cũng nói rằng “những nữ sinh xinh đẹp nhất” đã bị đưa đi làm việc tại “hàng trăm ngôi nhà của ông Kim ở Bình Nhưỡng”.

“Họ học cách phục vụ thức ăn cho ông ấy, những món như trứng cá muối và các món cao lương mỹ vị hiếm có khác. Họ cũng được dạy cách mát-xa cho ông ta như thế nào, và trở thành những nô lệ tình dục,”  cô Yeon nói. “Vâng, họ phải ngủ với ông ta, và họ không thể phạm sai lầm hay phản đối, bởi vì đơn giản họ cũng có thể rất dễ dàng biến mất.”

Cô Hee Yeon cho biết các nữ sinh xinh đẹp nhất buộc phải phục vụ lãnh đạo Kim Jong Un (Ảnh: Mirror)
Cô Hee Yeon cho biết các nữ sinh xinh đẹp nhất buộc phải phục vụ lãnh đạo Kim Jong Un (Ảnh: Mirror)

Fox News cho biết, trong khi người dân Triều Tiên chịu cảnh đói nghèo và thiếu lương thực, ông Kim được cho là rất ham mê món “súp chim Yến” với giá 2.700 đô la, món trứng cá muối, và các món ăn nhập khẩu khác.

“Một trong những người bạn của tôi đã đến làm việc tại một trong hàng trăm ngôi nhà của ông ta ở Bình Nhưỡng, cô ấy nói với tôi rằng đó là những gì ông ta thích,”  cô Hee Yeon nói với tờ The Mirror.

Cô Hee Yeon cho biết ông Kim Jong Un thích ăn các món như súp chim Yến, trứng cá muối, và các món ăn nhập khẩu khác (Ảnh: KCNA)
Cô Hee Yeon cho biết ông Kim Jong Un thích ăn các món như súp chim Yến, trứng cá muối, và các món ăn nhập khẩu khác (Ảnh: KCNA)

Ông Kim Jong Un lên nắm quyền khi người cha Kim Jong Il qua đời vì một cơn đau tim vào tháng 12 năm 2011. Từ đó đến nay, ông Kim Jong Un đã thúc đẩy chương trình hạt nhân và tên lửa của chính quyền Triều Tiên, bổ nhiệm các nhà khoa học tên lửa để xác định những sai sót trong chương trình mà trước đó chưa được tìm ra. Theo Yonhap, Cơ quan Thông tấn xã của Hàn Quốc, người ta biết rất ít về gia đình bí mật của ông Kim Jong Un, ngoại trừ việc ông ta đã kết hôn với cô Ri Sol-ju và có 3 người con.

Ông Kim tuyên bố sẽ hoàn tất chương trình hạt nhân của mình, bất chấp các các lệnh trừng phạt gần đây của  Liên Hợp Quốc chống lại Triều Tiên, và những lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Phát biểu trước Đại hội đồng LHQ ngày 19/9, ông Trump lên án chính quyền Triều Tiên đã khiến hàng triệu người dân chết đói và Mỹ sẽ hủy diệt chế độ Kim Jong Un nếu buộc phải hành động.

Tổng thống Donald Trump phát biểu lần đầu tiên trước Đại hội đồng LHQ ngày 19/9/2017
Tổng thống Donald Trump phát biểu lần đầu tiên trước Đại hội đồng LHQ ngày 19/9/2017 (Ảnh: Getty Image)

Triều Tiên từng đe dọa tấn công tên lửa vào lãnh thổ Guam của Mỹ, và gần đây tuyên bố sẽ tiến hành thử bom hydro ở Thái Bình Dương. Tuy nhiên, cô Hee Yeon cho biết những hành động hăm dọa của ông Kim cho thấy ông ta lo sợ rằng đế chế của mình rốt cuộc sẽ bị sụp đổ.

“Ông Kim Jong Un đe dọa chiến tranh bởi vì ông ta cảm thấy bị dồn vào chân tường và không có lối thoát,” cô Yeon nói.

Phạm Duy

Xem thêm: