Xử tử ông Kình chưa xong, lại còn thủ tục truy tố ông về tội giết người; chống người thi hành công vụ; tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép”

0
14

Nhân Tuấn Trương

· 12 tháng 1, 2020

Xử tử ông Kình chưa xong, lại còn thủ tục truy tố ông về tội giết người; chống người thi hành công vụ; tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép”

Ở đất Đồng tâm miệt Hà nội có ông già 84 tuổi đời, 60 tuổi đảng, tên Lê Đình Kình. Một hôm xấu trời, ông trở thành kẻ thù của chế độ. Ông Kình bị các “đồng chí” của ông, những đứa công an có ông nội của chúng tuổi đời còn thua cả tuổi đảng của ông Kình. Những “đồng chí” bé này đã “hành hình” ông với bốn viên đạn, ngay tại nhà của ông, vào lúc 3 giờ sáng, rạng ngày 9 tháng giêng năm 2020. 

Nhân chứng là vợ ông Kình. Bà Kình nói là hai viên đạn vô đầu. Một viên vô tim. Viên còn lại bắn nát cái chân trái. Chân phải của ông Kình không bị bắn vì chân này bị què. Chân này bị què cũng là do các đồng chí đánh gẫy. Họ lường gạt ông  bằng cách mời ông ra đồng coi lại các cột mốc phân định đất đai. Họ bao vây ông rồi đánh ông cho đến gẫy chân. vụ việc xảy ra hồi tháng tư năm 2017. Cũng theo lời bà Kình thì các đồng chí bé đã khiêng 3 xác ra khỏi nhà của bà. Tức là gia đình ông Kình có thể bị các đồng chí “tử hình” đến 3 người. 

Chuyện khác cũng nên nói, khi công an kêu người nhà ông Kình lên nhân xác thì có yêu cầu ký giấy, nội dung ghi rằng ông Kình chết ở tường rào đang xây của sân bay Miếu môn (chớ không phải chết tại nhà). 

Vì đâu ra nông nỗi ? 

Ngay cả khi ông Kình, gia đình ông Kình, cùng với một số dân Đồng Tâm, đã “sai” trong vấn đề tranh chấp đất. Tức là đất tranh chấp hoàn toàn là đất “quốc phòng” chớ không phải như ý của ông Kình nói. Theo ông Kình, đất đó thuộc quyền sử dụng của dân Đồng Tâm vì dân Đồng Tâm đã khai thác một cách liên tục và hòa bình, không gặp tranh chấp hay phản đối từ bất kỳ đối tượng (tư nhân hay nhà nước), từ những năm 60 thế kỷ trước. Thì cũng không thể điều động hàng ngàn công an, cảnh sát cơ động, lúc 3 giờ sáng, vào đập phá nhà ông Kình, bắn hơi cay, sau đó giết ông Kình (và có thể thêm 2 người khác trong nhà của ông Kình). 

Ông Kình đã vi phạm vào tội gì ? 

Báo công an Hà nội cho biết công an đã ra quyết định “khởi tố vụ án hình sự về tội giết người; chống người thi hành công vụ; tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép”… 

Ông Kình chết tại nhà ông. Hiển nhiên hành vi của công an dùng vũ khí xâm nhập nhà ông Kình lúc 3 giờ sáng không phải nhằm “thi hành công vụ” trong nội dung “cưỡng chế đất”.

Ông Kình chưa bị liệt vào thành phần “phản động”, chưa có bằng chứng cụ thể chứng minh ông Kình có hành vi “chống phá nhà nước cách mạng”, hay có bằng chứng về việc “lạm dụng quyền tự do dân chủ” để làm “thiệt hại đến quyền và lợi ích” của nhà nước. 

Ông Kình cũng chưa bị tòa tuyên án là “có tội”. 

Công an đột nhập vào nhà ông Kình như vậy không phải nhằm “thi hành công vụ”. Hành vi của ông Kình ngăn cản việc công an xông vô nhà ông làm càn không phải là hành vi “chống người thi hành công vụ”.  

Việc đột nhập vô nhà ông Kình, vũ trang tận răng, công an đã phạm đủ thứ luật. 

Những “bằng chứng” mà công an trưng ra, nói là thu được ở nhà ông Kình, gồm 8 quả lựu đạn, 38 chai bom xăng và nhiều hung khí…  

Khi công an đột nhập vào nhà ông Kình bằng một phương pháp “trái luật”, các “bằng chứng” do công an thu thập ở hiện trường trở thành “vô ý nghĩa”. Chúng không còn là “bằng chứng” nữa.

Người ta cũng đặt vấn đê, tại sao công an ép người nhà ông Kình ký vào giấy nhận xác, nói là ông Kình chết ở bức tường đang xây của sân bay ? Phải chăng công an Hà nội muốn “gài” người nhà ông Kình để giữ được thế mạnh của người “thi hành công vụ” ? 

Việc đột nhập vào nhà dân không có lý do, người dân có quyền tự vệ. Nhưng theo tin tức từ báo công an Hà nội, 3 ông công an bị chết vì rớt vào cái giếng (?), sâu khoảng 2 đến 3 mét, ở khoảng giữa nhà ông Kình và hàng xóm.  

Tức là 3 ông công an này chết vì “tai nạn”, chớ không do các “hung khí” của ông Kình mà công an đã “phát hiện” trong nhà ông này. 

Tức là 3 ông công an này chết vì bất cẩn, vì thiếu chuyên môn, vì lòng “căm thù giai cấp” làm cho mờ mắt. 

Tính mạng 3 ông công an này không quan hệ gì tới ông Kình (và người nhà ông Kình). Cũng không nghe nói có ông công an nào bị thương vì dao, hay vì lựu đạn. 

Báo công an Hà nội cũng đưa tin “giật gân” rằng lúc đưa xã ông Kình vào giảo nghiệm, người ta còn thấy ông Kình còn nắm trái lựu đạn trong tay (sic!). Thiệt tình nhà báo công an coi độc giả là con nít, muốn đặt điều sao thì đặt. Ông Kình bị hai viên đạn vô đầu, một viên vô tim và một viên bán đứt lìa chân trái. Bị bắn kiểu đó, ông Trọng, ông Phúc hay ông Tô Lâm… đều chết xoải tay (như ông Kình). 

Vậy mà ba ông công an tử nạn lại được ông thủ tướng Phúc “Cấp bằng Tổ quốc ghi công” và phong lên làm “liệt sĩ”. 

Không biết tổ quốc nào ghi công ba ông công an này ? Cái danh từ “liệt sĩ” bỗng trở thành rẻ rúng. 

Tổ quốc và nhân dân Việt Nam chắc chắn rất đỗi thương tâm cho cái chết đau thương và oan ức của công dân Lê Đình Kình.