XEM PHIM “NGƯỜI HÙNG KHÔNG SÚNG”

  0
  7
  Phát Lý

  Hôm qua, theo giới thiệu của một bạn trên fb, mình quyết định bỏ ra hơn hai tiếng đồng hồ để xem bộ phim Mỹ – Người Hùng Không Súng (bản tiếng Anh: Hacksaw Ridge).

  Người Hùng Không Súng kể lại câu chuyện có thật về anh chàng Desmond Doss xung phong tòng quân ra trận chống phát xít Nhật trong Thế chiến II. Nhưng vì niềm tin mãnh liệt vào Thiên Chúa, Desmond Doss nhất quyết không chịu cầm súng để để bắn người, dù đó là quân thù.

  Bị đồng đội chế giễu, lăng nhục và coi như một gánh nặng cho đơn vị; bị đưa ra tòa án binh vì tội đám chống lại mệnh lệnh của cấp trên… nhưng với niềm tin tuyệt đối vào tôn giáo; cộng với sự giúp đỡ của người cha (cũng là một cựu chiến binh) và cô bạn gái xinh đẹp, cuối cùng Desmond Doss cũng được ra trận với đồng đội trong vai trò là một chiến sỹ cứu thương.

  Nếu phần đầu của bộ phim là khá nhàm chán vì nhịp phim quá chậm để đạo diễn xây dựng cho xong tính cách nhân vật chính Desmond Doss, thì sang đến phần hai, khi đơn vị của Desmond Doss tiến quân vào hỏa ngục Hacksaw Ridge trên đảo Okinawa để tiêu diệt đám tàn quân phát xít Nhật – đạo diễn lại đẩy tiết tấu phim lên rất nhanh với những phân đoạn hành động đầy máu me, rùng rợn và bạo lực đến nghẹt thở.

  Hình ảnh thoắt ẩn, thoắt hiện của chàng chiến sỹ cứu thương chiến trường Desmond Doss xông pha cứu người dưới hai làn đạn giữa hỏa ngục Hacksaw Ridge đẫm máu như một chiến binh dũng cảm, vừa đẹp vừa thấm đẫm tính nhân văn.

  Kịch tính của phim được đẩy lên tới đỉnh điểm khi đơn vị của Desmond Doss quyết định rút lui về tuyến sau vì bị tổn thất quá nặng. Trong giây phút mạng sống của mình chỉ là ngàn cân treo sợi tóc, theo tiếng gọi của Thiên Chúa, Desmond Doss quyết định một mình ở lại giữa vòng vây của những tên lính phát xít Nhật để cứu những đồng đội chưa chết bị mắc kẹt giữa bãi chiến trường vì thương vong.

  Sau mỗi lần cứu được một đồng đội, Desmond Doss lại cầu nguyện “xin Chúa hãy cho con cứu thêm một người nữa!”; hay như hình ảnh bay lơ lững giữa không trung như muốn về với đức Chúa của Desmond Doss khi anh được đồng đội đưa khỏi hỏa ngục Hacksaw Ridge bằng ròng rọc ở cuối phim, làm cho người xem đong đầy cảm xúc.

  Có thể nói, ngoài tính nhân bản thường thấy ở phim Mỹ, thì Người Hùng Không Súng còn dạy cho người xem một bài học đắc giá về nhân tâm, đó là: nếu chúng ta không có niềm tin vào tôn giáo thì cũng không nên báng bổ niềm tin của người khác.

  Một bữa tiệc về âm thanh, hình ảnh và những phân đoạn hành động nghẹt thở sẽ làm mãn nhãn những khán giả khó tính nhất khi xem hết phim Người Hùng Không Súng.

  Các bạn xem phim tại link: https://www.phimmoi.net/…/nguoi-hung-khong-sun…/xem-phim.html