VỤ ÁN DOANH NHÂN GIANG KIM ĐẠT

0
26
​Bác kháng cáo, tuyên y án tử hình Giang Kim Đạt

Đồng chí Giang Kim Đạt sinh năm 1977, quê hương Thái Bình 5 tấn. Nhanh chóng trưởng thành dưới mái trường XHCN, Đạt sớm trở thành Trưởng phòng kinh doanh Công ty vận tải viễn dương Vinashin.

Đúng như cái tên của mình, anh là một doanh nhân thành đạt, trong khoảng thời gian này, nhờ ơn đảng chỉ đường, Đạt đã có tổng cộng 40 nhà biệt thự, căn hộ cao cấp, đất đai trên khắp cả nước cùng nhiều ô tô. Khối tài sản lớn này (gần 20 triệu USD) đều hình thành từ sau thời điểm Đạt đảm nhận cương vị trưởng phòng kinh doanh.

Ngày thành công cũng là ngày anh phụng dưỡng cha mẹ, đền đáp chữ hiếu. Tất cả tài sản đảng cho, anh đều để cho cha anh đứng tên. Thật là vinh hiển. Bố Đạt tên Giang Văn Hiển. Hẳn là hiển hách cả họ nhà Đạt.

Sáng 17/8 vừa qua, cha con nhà Hiển Đạt cùng dắt tay nhau ra tòa, đứng dưới vành móng ngựa. Hôm nay sẽ tuyên án. Nhiều khả năng Đạt sẽ được đi gặp các nhà cách mạng lão thành Lê nin, Các Mác sớm. Bố Đạt, anh Hiển, chắc sẽ ăn cơm cân cho đến khi về với Đạt, dự chừng 12 năm.

Phía bên ngoài tòa, ước chi có hàng trăm người hưởng lợi hay bạn bè Đạt Hiển đứng căng băng rôn khẩu hiệu bảo vệ cha con nhà này, với nội dung: “Đảng viên Đạt 09 là người yêu nước, thương dân”; “Đảng viên Đạt 09 là người học giỏi trong phong trào học tập tư tưởng HCM”; “Các đảng viên chúng tôi nguyện học tập tấm gương đồng chí Đạt 09”. “Không chán Đạt 09”; “Tham nhũng là yêu nước”; “Còn đảng – còn tiền”… Nhưng ghi nhận là không có ai cả.

Nguyễn Thị Ngân, mẹ Đạt 09 nức nở: Các bác cứ lấy lại hết các biệt thự ô tô, nhưng cho nhà em một phần nhỏ và cho cháu Đạt về với gia đình.

Ô hô hô. Sư bố cả lò sâu nhà chị.
Ảnh: Hình ảnh 2 cha con Hiển Đạt

Bác kháng cáo, tuyên y án tử hình Giang Kim Đạt