Võ sư Flores: “Nhiệm vụ vạch trần Huỳnh Tuấn Kiệt của tôi đã kết thúc”

0
838
Flores trả lời phỏng vấn.
Võ Thuật

Chia sẻ trước truyền thông trong buổi sáng hôm nay, võ sư Francois Flores cho rằng: “Nhiệm vụ của tôi đối với việc thách đấu Huỳnh Tuấn Kiệt đã hết. Ai cũng biết những công phu “truyền điện” của ông ta là lừa bịp. Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ, phần còn lại thuộc về các cơ quan chức năng và niềm tin của những bạn trẻ mê võ thuật”. 

Võ sư Francois Flores: “Cung Lê quá ngạo mạn và xúc phạm khi thách đấu tôi”
Võ sư Francois Flores đến thăm Chánh chưởng quản môn phái Vovinam

Sau nhiều ngày có mặt tại TP.HCM để tìm gặp võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt nhưng bất thành, sáng nay (22/7), võ sư Francois Flores bất ngờ đến thăm Chánh chưởng quản môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo – võ sư Nguyễn Văn Chiếu. Tại đây, Flores được sự hậu thuẫn của võ sư Nam Anh Kiệt cùng 4 thành viên trong đoàn. Ông thể hiện sự kính trọng đối với người đứng đầu môn phái Vovinam Việt Nam, đồng thời thắp nén hương dâng lên tổ sư sáng lập.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấp ám giữa hai đại diện của hai môn phái. Võ sư Nguyễn Văn Chiếu thể hiện lòng hiếu khách bằng cách chuẩn bị những món quà trang trọng dành tặng cho võ sư đến từ Canada.

Flores trả lời phỏng vấn.Flores trả lời phỏng vấn.

Đối mặt với truyền thông tại đây, võ sư Flores đã chia sẻ nhiều điều về những ồn ào xoay quanh việc thách đấu trong thời gian vừa qua. Theo đó, ông nhấn mạnh lại mục đích chuyến đi đến Việt Nam lần này là không phải là thách đấu các võ sư các môn phái khác nhau mà chỉ đơn giản là lật mặt những trò lừa bịp của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt ảnh hưởng đến các thế hệ trẻ. Flores được học võ từ một sư phụ gốc Việt Nam do đó ông tôn trọng giá trị văn hóa võ học truyền thống Việt Nam. “Những loại công phu lừa đảo của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chính là một sự bôi nhọ cho nền võ thuật truyền thống Việt Nam”, Flores cho biết.

Võ sư đến từ Canada cho rằng: “Tôi đến Đình Nam Chơn chỉ với điều đơn giản là muốn bắt tay ông Huỳnh Tuấn Kiệt. Nếu bắt tay mà ông ấy có thể làm tôi giật giật, văng ra xa thì tôi sẽ bái sư ngay lập tức”. Ông nói thêm: “Hành động liên tục lẫn tránh và không mở cửa đón tiếp của võ sư Kiệt và môn phái Nam Huỳnh Đạo đã nói lên tất cả. Tôi muốn gặp ông ta nhưng luôn bị ngăn cản và không thể nào gặp được. Do đó, nhiệm vụ của tôi đến đây xem như kết thúc. Tôi thừa biết những loại võ công của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt là lừa đảo nên ông ta sẽ tìm mọi cách để lẫn tránh. Cơ hội để gặp ông ta là không còn nữa. Tôi đã trực tiếp gióng lên tiếng chuông cảnh tĩnh, phần còn lại thuộc về cơ quan chức năng và các bạn trẻ chuộng sự thật trong võ thuật”. 

Được biết, võ sư Pierre Francois Flores sẽ ở lại TP.HCM thêm 2 ngày nữa trước khi về lại Canada. Trong thời gian có mặt tại Việt Nam, ông đã giao lưu với 2 võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Kết quả, Flores đều giành chiến thắng ở hai trận đấu đó. Mục đích gặp võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt của Flores đã không thành sự thật khi vị chưởng môn Nam Huỳnh Đạo liên tục im lặng và lẫn tránh.

Video: Phỏng vấn Flores

Võ Đạt