Tin báo: Liên quan đến cựu TNLT Nguyễn Bắc Truyển.

0
17
Phạm Thanh Nghiên
 
Khoảng 8 giờ sáng nay- Chúa nhật 30/7/2017, anh Nguyễn Bắc Truyển cùng vợ là chị Bùi Kim Phượng có công việc phải đến Văn phòng Công Lý và Hoà Bình, nhà thờ DCCT Sài Gòn ( 38 Kỳ Đồng, phường 9 quận 3). Vì có việc phải về ngay nên một mình chị Phượng vào văn phòng, còn anh Truyển đứng ở cổng nhà thờ đợi vợ.
Khi xong việc, chị Phượng trở ra thì không thấy anh Truyển đâu. Chị Phượng đã nhiều lần liên lạc với chồng nhưng không được.
Từ ngày anh Truyển ra tù (2010), anh luôn bị công an, mật vụ theo sát cho dù anh đã hết hạn bị quản chế. Lần gần nhất cách đây chừng một tuần, vợ chồng anh bị những kẻ lạ mặt theo sát từ Nhà thờ về khu trọ.
Tính đến thời điểm tôi viết tin này, đã gần 3 tiếng trôi qua vẫn không liên lạc được với anh Truyển.
Không biết hiện anh ở đâu, có xảy ra chuyện gì không ? Vì các hoạt động ôn hoà đấu tranh cho nhân quyền, cho tự do tôn giáo mà anh Truyển là một trong những người hoạt động tích cực- bị nhà cầm quyền cho là vấn đề nhạy cảm, cấm kị, và cũng vì lý do an ninh cá nhân của anh Truyển nên chúng tôi phải loan truyền thông tin này. Rất mong bạn bè quan tâm.
Thoai Huu Dinh, Huỳnh Anh Tú, Huỳnh Công Thuận, Kim Phương Bui Thi Minh Hang, Vu Vũ Hoàng Trương, Chim Toc Trang, Nguyễn Huyền Trang…