Thiếu phụ làm vỡ mặt bàn giá 2,8 triệu, đền 6 triệu, nhận 12 tháng tù

0
982
Lê Thị Trang tại phiên tòa sơ thẩm

Tòa án TP. Phủ Lý, Hà Nam ngày 23/6 đưa bị cáo Lê Thị Trang (SN 1988, trú tại TP. Phủ Lý) ra xét xử tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo nội dung vụ việc, đêm 3/2/2017, Trang đặt phòng hát tại quán karaoke Thanh Hà. Khi Trang và nhóm bạn đến hát thì không còn phòng, hỏi thì chủ quán và nhân viên không trả lời, chính vì vậy, giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn. Xung đột chỉ dừng lại khi có người can ngăn.

Sau khi được can ngăn, ngồi trên ghế salon, Trang đã cầm cốc thủy tinh dằn mạnh hai lần lên mặt bàn đá sau đó bỏ về. Chiếc cốc không vỡ nhưng bàn đá bị sứt mép.

Theo cơ quan giám định, thiệt hại của chiếc bàn là 2,8 triệu đồng. Theo cáo trạng, sau sự việc Trang đền 6 triệu đồng. Chủ quán đã nhận đủ tiền và không có đề nghị gì về vấn đề dân sự.

Với hành vi làm sứt mép bàn trong quán karaoke, Trang bị truy tố trước tòa tội Cố ý làm hư hỏng tài sản và bị Viện Kiểm sát đề nghị mức án từ 12-18 tháng tù giam.

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng, việc truy tố bị cáo là chưa chính xác vì thực tế việc giám định lấy mặt đá có kích thước lớn hơn mặt bàn. Chiếc bàn không bị hư hỏng hoàn toàn mà vẫn đang được chủ quán karaoke sử dụng.

Theo luật sư, hướng dẫn của TAND Tối cao, tại Công văn số 276/TANDTC-PC, ngày 13/9/2016 về việc áp “dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội của Bộ Luật hình sự (BLHS) năm 2015” thì mức hình phạt thấp hơn.

Luật sư đề nghị HĐXX trả hồ sơ để giám định lại giá trị thực tế của mặt bàn. Bác quan điểm bào chữa của luật sư, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Lê Thị Trang 12 tháng tù giam./.

Otto-Warmbier bị toà án Bắc Triều tiên phạt 15 năm tù khổ sai vì lấy một tấm ap phích tuyên truyền của đảng Lao động Triều tiên.