TÂN DÂN BIỂU GREEN, MỘT THÀNH VIÊN QAnon, ĐÃ ĐỀ CỬ VIỆC GIẾT PELOSI TRÊN FACEBOOK

0
72
Rep. Marjorie Taylor Greene

The National Memo

Laura Clawson, Jan 27, 2021

Lien Nguyen dịch, Jan 30, 2021

Hình: Dân biểu Marjorie Taylor Greene

Nữ dân biểu Marjorie Taylor Greene không những là người yêu thích thuyết âm mưu QAnon; không những là người đã nghi ngờ lời giải thích chính thức được chấp nhận rộng rãi bởi công chúng, về sự kiện khủng bố Tháp Đôi ở New York ngày 9/11, thay vào đó tin rằng có một âm mưu tồn tại để che đậy cho lời giải thích chính thức này; không những cho rằng vụ xả súng giết người hàng loạt ở trường tiểu học Sandy Hook và trường trung học Parkland đã được dàn dựng ra [để chống đối quyền tự do sở hữu súng]; mà bà ta còn là, chúng tôi vừa khám phá ra, một nữ dân biểu ủng hộ việc ám sát.

Greene đã thích những lời bình luận trên FaceBook của những người khác viết kêu gọi, trong một trường hợp, hãy cho “một viên đạn vào đầu” của chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi; và trong những trường hợp khác, hãy hành quyết những đặc vụ FBI.  Khi Greene đăng bài về sự thương lượng với Iran (the Iran deal), một người viết bình luận đã hỏi về việc treo cổ cựu tổng thống Barack Obama và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, Greene đã trả lời là “Khán đài đang được dàn dựng.  Những sát thủ đang được thành lập.  Chúng ta phải kiên nhẫn.  Điều này phải được thực hiện một cách hoàn hảo, nếu không những thẩm phán cấp tiến sẽ thả họ ra.”

Ở một thời điểm khác, như Media Matters miêu tả, Greene “đã đề cử một thuyết âm mưu rằng cựu ngoại trưởng Hillary Clinton bị thu hình đang giết một đứa trẻ trong một nghi thức tôn thờ quỷ sa tăng và kế đến đã ra lệnh tấn công một viên chức cảnh sát để che đậy vụ giết đứa trẻ.”  Đây rõ ràng là một thuyết âm mưu mà mọi người có bởi vì… Như thế này vẫn không đủ để bất đồng về chính sách hay sao?

Cần phải nói cho rõ, những bài đăng và lượt thích này của Greene chẳng phải là quá khứ xa xôi gì.  Chúng xảy ra mới đây, vào năm 2018 và 2019.  Và chúng không phải là hoạt động truyền thông xã hội nguy hiểm, châm ngòi, tàn nhẫn, vô nhân đạo đầu tiên mà chúng tôi từng thấy từ bà ta.

Greene đã đáp lại những sự phát hiện này của truyền thông một cách không phủ nhận, “Trong những năm qua, tôi đã có nhiều nhóm người quản lý những trang truyền thông của mình.  Nhiều bài đăng đã được thích. Nhiều bài đăng đã được chia sẻ.  Một số bài đăng đã không đại diện những quan điểm của tôi. Đặc biệt là những bài mà CNN sắp sửa phổ biến trên internet.”  Được rồi, Marjorie. Vì vậy, hãy tiết lộ ra và nói cho chúng tôi biết một cách chi tiết những điều nào trên đây bà không đề cử.

Greene là người đã kích động bạo động để chống lại đảng Dân Chủ kể từ khi gia nhập Quốc Hội đến giờ, và là người bị nghi ngờ đã giúp soạn kế hoạch cho cuộc tấn công vào tòa nhà Capitol của Hoa Kỳ ngày 6 tháng Giêng. Vì vậy, vâng, chúng ta sẽ cần những chi tiết cụ thể về phần nào trong vụ ám sát chủ tịch của Hạ Viện và phần nào trong vụ treo cổ cựu tổng thống Barack Obama và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton mà bà ta không thực sự thích.

Đúng như mong đợi, Greene sau đó đã tấn công chống lại những người đã chỉ trích bà ta vì bà đã đề cử việc ám sát theo đúng nghĩa đen của nó.  Khi thượng nghị sĩ Reverend Raphael Warnock kêu gọi trên Twitter rằng những vị trí trên mạng truyền thông xã hội của Greene là “nguy hiểm và không thể chấp nhận được,” Greene đã tấn công Warnock rằng ông ấy ủng hộ quyền phá thai, và kết luận rằng, “’Mục sư,’ là một kẻ dị giáo còn tệ hơn nhiều so với tin giả.”  Khi cựu đặc vụ FBI Peter Strzok tweet [xấu] về bà ta, phản ứng của Greene như thế nào đã có thể đoán trước được.

Greene nên bị khai trừ khỏi Quốc Hội.  Cho đến khi điều này xảy ra, bà ta vẫn sẽ là “của nợ (problem)” của Kevin McCarthy, lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ Viện, và theo người phát ngôn của McCarthy, “Những lời bình luận này [của Greene] vô cùng đáng lo ngại và nhà lãnh đạo McCarthy dự định sẽ có một cuộc chuyện trò với nữ dân biểu về những lời bình luận đó.”  Vâng.  Có vẻ như McCarthy là kiểu người sẽ giao một thông điệp mạnh mẽ khiến Greene phải rút lại những lời bình luận?  Hay nhiều khả năng là chính McCarthy là người sẽ bị thua trong cuộc trò chuyện đó mà trong lòng vẫn tò mò về QAnon?

Greene sẽ không ngừng theo đuổi những thuyết âm mưu nguy hiểm.  Nhưng Hạ Viện cũng đã có thể bảo đảm rằng bà ta sẽ không còn có thể theo đuổi những thuyết âm mưu nguy hiểm ngay ở bên trong tòa nhà Quốc Hội bằng cách trục xuất bà ta, và càng ngày càng rõ ràng rằng đây là biện pháp cần phải xảy ra.

Nguồn : https://www.nationalmemo.com/marjorie-taylor-greene-2650157343