PHAN KIM KHÁNH – TẤM GƯƠNG YÊU NƯỚC TIÊU BIỂU CỦA TUỔI TRẺ VIỆT NAM!

0
737
Sinh viên Phan Kim Khánh

Phan Kim Khánh bị bắt ngày 21/3/2017, khi chỉ còn mấy tháng nữa là hoàn thành chương trình 5 năm đại học. Sinh năm 1993, em là Chủ tịch Hội Sinh viên Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên.

Em bị nhà cầm quyền cáo buộc về cái gọi là “tuyên truyền chống nhà nước”. Hiện Phan Kim Khánh bị giam ở trại giam Cẩm Sơn 1, Thái Nguyên. Từ cuối năm 2015, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam Online”.

Rõ ràng, “tội” của Phan Kim Khánh là là chống tham nhũng và cổ suý dân chủ. Em đã phạm trọng tội với bè lũ Việt gian buôn dân bán nước.

Ngày 25/10 tới đây, Toà án Nhân dân Thái Nguyên sẽ mở phiên toà sơ thẩm xét xử em.

LS Lê Văn Luân, người bào chữa cho em, nhận xét: “Sinh viên trẻ Phan Kim Khánh dù bị bắt nhưng sau này lịch sử sẽ ghi danh em lại như một người trẻ có nhiệt huyết và trí tâm dành cho công cuộc xây dựng đất nước. Chỉ khi em bị bắt tôi mới biết em là ai và quả thực, tôi lại có thêm niềm tin vào giới trẻ bản lĩnh và là lực lượng thay đổi cũng như xây dựng quốc gia sau này.”

Nguồn fb: Le Anh Hung