Nữ diễn viên điện ảnh Jennifer Aniston cho biết đã bỏ phiếu bầu cho liên danh Joe Biden và Kamala Harris

0
0

Christine Nguyen

Chiều 23/10 tại Hollywood, nữ diễn viên điện ảnh Jennifer Aniston cho biết đã bỏ phiếu bầu cho liên danh Joe Biden và Kamala Harris. Trong mẩu Instagram gởi cho 35.5 triệu người hâm mộ, bà viết:

Tôi đã bầu cho Joe Biden và Kamala Harris. Tôi đã bỏ lá phiếu của mình và tôi đã bỏ phiếu sớm. Tôi đã bỏ phiếu cho họ vì hiện tại quốc gia này đang bị chia rẽ hơn bao giờ hết. Hiện tại thì một vài gã đàn ông nắm quyền đang quyết định là phụ nữ có thể và không thể làm gì với cơ thể của họ. Tổng thống đương nhiệm của chúng ta đã quyết định rằng phân biệt chủng tộc chẳng có vấn đề gì. Ông đã lặp đi lặp lại và công khai phớt lờ khoa học… quá nhiều người đã chết. 

Tôi mong các bạn thực sự cân nhắc xem ai sẽ là người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc bầu cử này nếu chúng ta vẫn cứ tiếp tục tình trạng hiện tại… Con gái của bạn, cộng đồng đồng tính, các anh chị em da đen của chúng ta, những người già có vấn đề sức khoẻ cùng tương lai con cháu của bạn (những em sẽ được giao phó trách nhiệm cứu một hành tinh mà giới lãnh đạo của chúng ta không chịu tin là nó đang bị thương tổn.) 

Tất cả điều này không chỉ về một ứng viên hay một vấn đề đơn lẻ nào mà cả một tương lai của quốc gia này và thế giới này. Xin hãy bỏ phiếu cho những quyền bình đẳng con người, cho tình yêu và cho lòng chính trực.⠀

Tái bút: Chẳng phải chuyện đùa khi bỏ phiếu cho Kanye. Tôi không biết phải nói gì khác hơn. Xin có trách nhiệm.

(Viet Beat dịch)