NHÌN LẠI QUÁ TRÌNH LÃNH ĐẠO ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM:

0
75

Hoa Mai Nguyen

Nhìn lại quá trình sau nhiều năm đất nước VN dưới sự lãnh đạo đảng và nhà nước qua thể chế độc tài cùng với các triết lý nền tảng là ” ĐẤU TRANH GIAI CẤP” đảng và nhà nước họ đã dùng mọi thủ đoạn để tiêu diệt đàn áp nhằm khủng bố đối với những người không cùng chính kiến có tư tưởng dân chủ qua các bản án bất công dùng những nhà tù răn đe để giam cầm .

Như chúng ta đã biết trong thời gian gần đây công luận trong và ngoài nước phẫn nộ với một bản án 10 năm tù mà Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên quyết đối với blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vào chiều 29 tháng 6 đó là một bản án bất công nó đã chà đạp lên luật pháp và công ước quốc tế.

Chúng ta cũng chuẩn bị chứng kiến sắp tới đây là ngày 25 – 26/07/2017 Toà án Nhân dân tỉnh Hà Nam sẽ mở phiên toà xét xử sơ thẩm bà Trần Thị Nga với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước XHCN VN”, khoản 1 điều 88 BLHS. đó chỉ là trò hề đã được dàn dựng trước do chỉ đạo từ phía trên.

Theo thông tin từ CTV trang Danlambao cho biết .Bà Trần Thị Nga sinh năm 1977, thường trú tại số 254, đường Trần Thị Phúc, thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Thành phần tiến hành tố tụng như sau

– Thẩm phán – chủ tọa phiên tòa: Ông Đình Tiến Hùng.
– Thẩm phán: Ông Nguyễn Đức Thủy.
– Thẩm phán dự khuyết: Ông Lại Văn Phong.
– Các hội Thẩm phán: Ông Trần Tặng, ông Nguyễn Hữu Nam và bà Nguyễn Thi Huyền.
– Hội thẩm Nhân Dân dự khuyết: Ông Phạm Tiến Dũng.
– Thư ký tòa án: Ông Trần Công Đoàn.
– Kiểm sát viên: Đỗ Thị Hai Quy và ông Nguyễn Văn Đào.

Thành phần tham gia tố tụng:

– Luật sư bào chữa bà Trần Thị Nga: LS Lê Văn Luân, LS Ngô Anh Tuấn và LS Hà Huy Sơn.

– Giám định: Ông Võ Thanh Lâm – Vụ trưởng vụ pháp chế giám định tư pháp theo vụ việc – Kiểm sát viên KSND tỉnh Hà Nam.

Đặc biệt trong phiên tòa xét xử sơ thẩm này gồm có 11 người làm chứng.

Bà Trần Thị Nga bị bắt hồi tháng 1 năm 2017. Báo chí cộng sản tuyên truyền rằng bà đã phát tán những video, clip có nội dung chống đảng, chống chế độ. Thực tế, những hoạt động của bà Nga đều nhằm phản ánh thực trạng đất nước và cổ suý cho quyền tự do công dân.

Những nỗ lực, đóng góp của Trần Thị Nga cho công cuộc đấu tranh đòi dân chủ tại Việt Nam cũng như sự can đảm của bà được quốc tế ghi nhận. Bà là một trong 17 người có tên trong cuốn sách “Anh hùng Châu Á” (It’s not ok) do đài Á Châu Tự Do phát hành.

Bà Nga từng hỗ trợ bà con dân oan trong việc khiếu kiện, đòi quyền lợi chính đáng bị nhà cầm quyền tước đoạt. Bà cũng từng tham gia vào nhiều cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung cộng xâm lược, phản đối sự hiện diện của tập đoàn Formosa, tác nhân đã gây thảm họa môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung.

Chúng ta hãy chờ xem phiên tòa xét xử “công khai” đối với bà Trần Thị Nga sẽ diễn biến như thế nào, và nhà nước cộng sản sẽ dùng bao nhiêu năm tù để trả thù người phụ nữ yêu nước này.

Cần phải nói thêm chế độ độc tài đã phát động những phong trào tuyên truyền mị dân ca ngợi đảng nhằm nhồi sọ những tư tưởng lý thuyết chủ nghĩa Mac-Lenin cho những thế hệ trẻ để ru ngủ đã đưa đất nước luôn đói nghèo và lạc hậu, một lý thuyết lỗi thời và lạc hậu, những đất nước văn minh dân chủ đã vứt bỏ từ lâu.

ĐCSVN cố tình bám chặt các lý thuyết của nó về đấu tranh giai cấp và bạo lực cách mạng để tiêu diệt các thành phần cấp tiến trong tầng lớp xã hội đang đối lập với ĐCSVN. Chúng dùng bạo lực và lừa dối để bắt nhân dân trở thành những người đầy tới trung thành và ngoan ngoãn chỉ biết vâng lời dưới một chế độ độc tài và tham nhũng

Cũng từ ngày thành ĐCS cho đến nay chưa bao giờ đảng thể hiện một đảng yêu nước. Mục đích của nó tranh giành đấu đá ăn chia quyền lực bỏ mặc sự đói nghèo đối với người dân và thua kém các nước trong khu vực. Chúng không ngần ngại trước sự tổn thất nặng nề về kinh tế, môi trường cho đất nước và con người Việt Nam. Trong bộ máy hiện nay có rất nhiều thành phần đang chủ trương cấu kết với các chế độ còn lại , đặc biệt là Trung Quốc để tạo ra liên minh nhằm giừ lấy chính quyền, chấp chấp quyền lợi của dân tộc và đất nước. Chúng chấp nhận mất đất, mất biển đảo nhưng quyết không mất Đảng.

Chế độ độc tài ngày càng mất niềm tin đối với người dân, bởi nhiều năm qua chỉ là một lý thuyết suông không đi đúng thực tiễn mà người dân mong muốn. Những lý thuyết tuyên truyền ngày càng không còn thuyết phục trái lại nó trở lên nó bịch.Một chế độ độc tài qua những chính sách luật lệ sai trái làm cho đường hướng bị lệch lạc và đổ vỡ không có ai chịu trách nhiệm về mình, chỉ có toàn dân phải gánh vác hậu quả qua những siêu cao thuế nặng.

Nhân dân Việt Nam chúng ta còn phải chịu đựng đến bao giờ nữa, phải chăng chúng ta đang chờ một sự sám hối đối với nhà cầm quyền tham lam và tàn ác. Cái chế độ này chúng chẳng bao giờ xám hối cũng như nhận lỗi về mình, chúng luôn cho rằng Đảng Cộng Sản Quang Vinh muôn năm . Thì chúng ta chần chừ gì nữa tại sao không cùng nhau hợp sức đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài này.

Hoa Mai Nguyen
17/07/2017

*Tham khảo CTV Danlambao