Nhà Trắng: Foxconn sẽ mang 3.000 việc làm tới Wisconsin

  0
  8
  A security stands guard at the entrance of the Foxconn complex in the southern Chinese city of Shenzhen, Southern city in China, Thursday, May 27, 2010. A young man became the 10th worker to jump to his death at a Foxconn Technology Group factory in southern China, just hours after the company's chairman toured the plant that makes iPods and other top-selling gadgets, state-run media said. (AP Photo/Kin Cheung)Cổng vào khu phức hợp của Foxconn ở thành phố Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc.
  VOA

  Các quan chức cao cấp của Nhà Trắng cho hay Foxconn, một công ty sản xuất lớn, sẽ mang 3.000 công ăn việc làm tới bang Wisconsin ở phía bắc của Mỹ và sản xuất những tấm LCD tại nhà máy mới này. Đây là cấu phần chính trong máy tính, ti vi và bảng điều khiển xe hơi.

  Các quan chức chính quyền Trump cho biết những nỗ lực của họ trong việc cắt giảm các quy định, cải cách thuế và tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng đã khuyến khích công ty này đầu tư một khoản trị giá 10 tỉ đôla.

  Họ nói thỏa thuận này đạt được sau nhiều tháng đàm phán, bao gồm các cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Terry Gou của Foxconn, chính thức được biết đến với tên Tập đoàn Kỹ thuật Công nghệ Hồng Hải đặt trụ sở tại Đài Loan.

  Các báo cáo được đăng tải nói rằng nhà máy này có thể đặt ở phía đông nam của bang, nằm trong khu vực giữa thành phố Milwaukee và thành phố Chicago. Những báo cáo này cũng nói rằng một số bang đã cố gắng lôi kéo công ty đến lãnh thổ của họ.

  Các quan chức Nhà Trắng cho biết lực lượng lao động có thể tăng lên 13.000 người.