Nhà nước Thần quyền

  0
  926
  Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trả lời báo chí.

  Bài viết dưới đây có nhiều thông tin. Tin về hoãn trình dự án Luật biểu tình không đáng quan tâm vì không mới, hơn nữa không có luật này thì quyền biểu tình vẫn có trong Hiến pháp và Sắc luật ban hành năm 1946.

  Tin dưới đây mới đáng quan tâm. Ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội nói:

  “Về căn cứ điều chuyển đoàn đại biểu Quốc hội từ Tp.HCM về Thanh Hoá với ông Đinh La Thăng, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết điều này căn cứ vào nguyện vọng của ông Thăng và đoàn Thanh Hóa cũng đã có văn bản “xin” ông Thăng về sinh hoạt tại đoàn. Ngoài ra, Đảng Đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã đồng ý giới thiệu ông Nguyễn Thiện Nhân làm Trưởng đoàn Tp.HCM sau khi ông Nhân được phân công nhiệm vụ Bí thư Thành ủy TP. Sắp tới, đoàn Tp.HCM sẽ họp để bầu trưởng đoàn.”

  Đoạn về Đinh La Thăng đã cũ, còn đoạn về Nguyễn Thiện Nhân mới hay. Hồi “bầu cử” Quốc hội, cử tri ở TPHCM có thấy tên Nguyễn Thiện Nhân trong danh sách bỏ phiếu đâu, vậy mà bây giờ lừng lững đương nhiên “đại diện” nhân dân thành phố ở Quốc hội, còn sắp được “bầu” làm trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội.

  Nhà nước Thần quyền là vậy, đảng là ông Thần ban phát quyền lực vì đảng là nguồn gốc quyền lực. Nhân dân vô danh chỉ là bức bình phong và Hiến pháp chỉ là tấm vải rách che thân của ông Thần suốt ngày múa may hô biến, kêu mưa gọi gió rầm rầm.

  Hài hước chưa?