NGÀY CÀNG LỘ RÕ BỘ MẶT THẬT CỦA ĐCSCVN

0
757

 

Hoa Mai Nguyen

Trong thời gian hiện nay khi mà các phương tiện truyền thông đại chúng được loan tải khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt là mạng xã hội Facebook đã được nhân dân trong nước đón nhận như một làn gió mới, chỉ cần một bài viết ngắn, hoặc đoạn video quay cảnh bất công của một xã hội đăng lên FB và gắn thẻ cho bạn bè chỉ sau vài phút sẽ được cộng đồng mạng trên toàn thế giới biết đến. Sức mạnh loan tải của nó đang làm cho một chế độ độc tài cộng sản lo sợ và tìm mọi biện pháp lẫn răn đe để ngăn cản mà không sao ngăn được.

Nhiều thông tin về tham nhũng của các đảng viên đã được phơi bày trước công chúng trên cộng đồng mạng trong suốt thời gian qua như vụ tham nhũng ở sân bay Long Thành. Sân golf Tân Sơn Nhất. Hàng loạt các vụ mất đất của bà con oan Dương Nội. Đồng Tâm. Hưng Yên v.v . Gần đây là vụ nhập thuốc tây giả liên quan tới bà Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đang được bà đón khắp nơi đón nhận với một sự căm phẫn dưới một chế độ độc tài tham nhũng. Chúng đặt quyền lợi cá nhân lên trên quyền lợi quốc gia và dân tộc,nhằm mục đích vơ vét tài nguyên của cải cho bản thân và gia đình.

Sự thu nhập với mức lương của một cán bộ cao cấp là bao nhiêu thì nhân dân ta đều biết. Nhưng họ lại có những tài sản quá lớn cùng với hàng loạt ngôi biết thư cao cấp và sang trọng, số tài sản đó không tham nhũng thì lấy từ đâu ra?. Không lẽ tự nhiên từ trên trời rơi xuống chăng?.

Nhiều năm qua tham nhũng tại VN đã trở thành một quốc nạn như căn bệnh ung thư của các cán bộ chính quyền địa phương ở các cấp các nghành, chúng tham nhũng không trừ mọi thứ, những đồng tiền nhỏ bé để cứu trợ cho người dân trong những đợt lũ lụt, cấu kết để nhập những tây chữa bệnh giả để lừa gạt và giết hại nhân dân.

Chủ trương của đảng càng lớn thì chúng ăn chia càng cao với những hợp đồng béo bở của những đám tay to mặt lớn đang bán dần đất đai, tài nguyên và khoáng sản cho các tập đoàn nước ngoài, chủ yếu là tập đoàn của Trung Quốc. Trong khi đó người dân VN phải vật lộn với đầy những khó khăn trong cuộc sống. Đó là chưa nói tới nỗi lo âu đối với những mặt hàng hóa độc hại gây ung thư chết người nhập khẩu từ bên Trung Quốc đang làn tràn khắp mọi miền đất nước.

Thực trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở lên nghiêm trọng . Đặc biệt là ô nhiễm các nguồn nước ở VN. Do chính quyền cấu cấu để bao che các tập đoàn, nhà máy xí nghiệp trong việc xả thải chất thải không đáp ứng được các yêu cầu về bảo vệ môi trường. Hầu hết lượng nước thải bị nhiễm dầu mỡ, hóa chất tẩy rửa, hóa phẩm nhuộm, chưa được xử lý đều đổ thẳng ra biển, sông, hồ tự nhiên.

Một môi trường chính trị của một chế độ độc tài luôn ác độc và tàn khốc, ngày hôm nay có thể vẫn là tình đồng chí, cùng nâng ly chúc tụng trong một sự chiến thắng của một sự làm ăn chia chác, nhưng ngày mai sẵn sàn là kẻ thù của nhau, đạp nhau xuống hố bùn đen, để phủi tay và tranh giành quyền lực. Chúng luôn đề phòng, nghi kỵ lẫn nhau, hợp tác cùng nhau chỉ vì quyền lợi và quyền lực,Nhiều năm qua chúng luôn tạo ra một xã hội bất ổn, khiến cho người dân luôn phải chạy theo những sự kiện, tin tức thời sự . Một chế độ đang chi rất nhiều tiền thuế của nhân dân để nuôi nghành an ninh, quân đội, đám DLV chủ yếu là bảo vệ đảng, bảo vệ quyền lợi cho chúng.

Họ là những kẻ cướp ngày điều đó hầu hết nhân dân ta đều biết. Nhưng hàng ngày chúng vẫn tuyên truyền những điều dối trá như sau.

“Thực hiện chính sách của Ðảng và Nhà nước ta đối với người có công cùng với những chính sách an sinh xã hội, trợ giúp các đối tượng chính sách đúng với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tương thân tương ái đã phần nào giúp cuộc sống của người có công, nạn nhân chiến tranh được cải thiện. Đảng vẫn thường xuyên tìm tìm kiếm các thi thể anh hùng liệt sĩ, và quan tâm đến thương phế binh, người có công cách mạng có cuộc sống tốt hơn“
Nghe những tuyên truyền trên nói sang sảng trên các mặt truyền thông ở trong nước mà nhân dân ta chẳng muốn thiết nghe. Nhất trong những lúc hè về oi bức và nóng nực thì nhiều người chỉ muốn đập nát cái loa rè phát thanh ở các ủy ban phường tỉnh hoặc vùng sâu vùng xa.

Đối với những người thương phế binh, gia đình liệt sĩ có công với cách mạng, và bà con dân oan trên khắp cả nước thì càng trở nên thất vọng, những lời tuyên truyền như trên chẳng khác gì ĐCSVN tự vả vào mồm mình.

Kiểu nhồi nhét đó tôi cho là một sự cưỡng chế trên toàn diện và triệt để với cường độ cao, không ngừng nghỉ, nhưng lại gian xảo, ngụy biện, che đậy kín đáo và không ngừng biến dạng, đôi khi chúng còn dựa vào bạo lực, hoặc dùng lợi ích làm mồi nhử, lợi dụng tất cả các công cụ, phương tiện, phương pháp mà có thể chúng dùng được.

Nhưng kiều nhồi nhét như thế nó lại lộ ra nguyên hình một chế độ độc tài và dối trá không có sự thuyết phục, nó cũng xa vời thực tế khi mà bà cuộc sống đối với bà con cơ cực, sự bất công trong một xã hội ngày càng cao, khắp nơi trên các tình thành đâu cũng có dân oan, bị mất đất mất nhà, bị cấp cấp chính quyền lừa gạt, như những tên cướp giữa ban ngày.

Khi niềm tin của một chế độ đã bị lung lay, đối với người dân sự chán ghét của một chế độ ngày càng lớn, sẽ có sự rạn nứt từ mọi phía, thì sự đoàn kết của mọi tầng lớp trong nhân dân ngày một lớn mạnh, bởi những con người cùng chung một số phận là nạn nhân của một chế độ. Trong thời gian tới đây ĐCSVN phải chống đỡ từ mọi phía như những búc xúc của hàng trăm ngày dân oan. và phải giải thích nhiều sự việc trước dư luận cộng đồng quốc tế như những vụ công an đánh chết người trong đồn, vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự do báo chí, bắt bớ tù đầy với bản án khắc nghiệt những tù nhân , lương tâm , tù nhân chính trị v,v. Đó là những làn sóng mạnh để cuốn trôi chế độ CS độc tài tại Việt Nam.

Hoa Mai Nguyen.
09/2017
……
Ảnh minh họa, nguồn internet

Không có văn bản thay thế tự động nào.