Mỹ ngưng tìm thủy thủ mất tích trên Biển Đông

  0
  81
  SOUTH CHINA SEA (April 5, 2017) Sailors assigned to the Arleigh Burke-class guided-missile destroyer USS Stethem (DDG 63) load and make ready the port MK 38 25mm machine-gun prior to a live-fire exercise. Stethem is on patrol in the South China Sea supporting security and stability in the Indo-Asia-Pacific region. (U.S. Navy photo by Mass Communication Specialist 2nd Class Ryan Harper/ Released) Tàu khu trục USS Stethem của Mỹ trên Biển Đông hôm 5/4.
  VOA

  Hải quân Hoa Kỳ đã ngưng tìm kiếm một thủy thủ bị mất tích được cho đã ngã khỏi bong tàu một chiến hạm trên vùng Biển Đông hôm 1/8.

  Japan Times dẫn thông cáo của Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cho biết như vậy hôm 4/8. Thủy thủ có tên Steven Hopkins được giao nhiệm vụ trên tàu khu trục USS Stethem, vốn thường thả neo ở tỉnh Kanagawa, Nhật.

  Thủy thủ này bị mất tích trong một cuộc tập trận chung giữa Nhật Bản và Mỹ. Các tàu của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản cũng đã tham gia cuộc tìm kiếm kéo dài hơn 3 ngày.

  Theo Japan Times, trong một hành động mang tính hợp tác hiếm hoi, các tàu của hải quân Trung Quốc cũng góp sức tìm thủy thủ Hopkins.

  Hải quân 3 nước đã dành tổng cộng 79 giờ thực hiện cuộc tìm kiếm “toàn diện” trên một vùng biển rộng lớn, theo thông cáo của Hạm đội 7.

  Thời điểm thủy thủ trên mất tích là khi tàu Stethem đang hoạt động cách Vịnh Subic của Philippines 225 km về phía tây, theo Washington Examiner.

  Một cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục được tiến hành.