Mỹ Hạnh và Nguyên Hương quyết tâm theo đuổi vụ kiện đòi công lý.

0
5895
Võ Hồng Ly

09.05.2017

Hôm nay ba chị em lại hẹn hò. Vậy là đã tròn một tuần kể từ ngày xảy ra vụ tấn công đáng buồn gây xôn xao dư luận suốt những ngày qua. Cũng chính vì thế mà dự định của chị Mỹ Hạnh tưởng chỉ dừng lại ở Sài Gòn có hai ngày đã không còn ngày kết thúc. Hành trình đi bộ khám phá quê hương Việt Nam của chị cũng đã bị dừng lại vô thời hạn sau 4 năm chuẩn bị cả về thể chất lẫn tinh thần.

Dù vẫn chưa lấy lại hoàn tòan tinh thần, nhưng Nguyên Hương vẫn luôn giữ được sự tươi tắn, nghịch ngợm thường thấy khi gặp tôi. Tuy nhiên, khi trò chuỵên cùng em, mới thấy được đằng sau cô bé rất quậy này là cả một sự suy tư chín chắn. Đang nói chuyện bỗng nhiên khuôn mặt em chợt trở nên lo lắng. Em đưa cho tôi xem tin nhắn mà mẹ của em vừa gửi vào trong điện thoại “Mẹ đã biết chuyện con bị đánh. Con về ngay !”. Vừa làm việc bươn chải cuộc sống, vừa đối diện với việc bị đuổi khỏi nhà thuê trong khi vẫn chưa tìm được nơi ở mới, Nguyên Hương dù đang đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng vẫn thu xếp làm việc với cơ quan chức năng để có thể theo kiện sự việc đến cùng. Dù mạnh mẽ, dù nghị lực như thế nhưng khi nhận được tin nhắn của mẹ thì Nguyên Hương lại trầm lại. Trong 10 ngày mà con mình bị đánh hội đồng đến hai lần thì mẹ em không xót con, không phiền lòng sao được !

Sức khỏe của chị Mỹ Hạnh cũng đã khá hơn dù chị vẫn đang chờ kết quả giám định pháp y theo yêu cầu của bên phía công an. Mặt của chị cũng đã đỡ sưng hơn nhưng vùng quanh mắt vẫn tím đậm và phù nề. Với những cơn đau cột sống mới xuất hiện thì chị đã chấp nhận dùng thuốc giảm đau thay vì cố gắng chịu đựng như trước. Mặc dù bị hạn chế về sức khỏe nhưng chị Mỹ Hạnh vẫn duy trì những buổi làm việc liên tục với 5 luật sư của mình và hợp tác đầy đủ với cơ quan điều tra để đưa thủ phạm và đồng bọn ra truy tố hình sự một cách nghiêm minh.

Cố gọi nhiều đồ ăn để cho chị Mỹ Hạnh và Nguyên Hương có thêm sự lựa chọn theo khẩu vị mà tăng cảm giác muốn ăn, nhưng tôi đã thất bại. Đau đớn thể xác, khủng hỏang tinh thần, ăn không tròn bữa, ngủ không tròn đêm …là những gì mà cả ba nạn nhân của vụ tấn công đã phải đối diện và chịu đựng từ cả tuần nay. Tuy nhiên, tình yêu thương và sự quan tâm của bạn bè, của đồng bào trong và ngoài nước đã trở thành động lực vô cùng quý giá giúp cho những người phụ nữ trẻ của chúng ta cảm thấy được ấm áp và che chở để có thể vượt qua được cú sốc này.

Chị Mỹ Hạnh và em Nguyên Hương luôn khẳng định với tôi rằng họ sẽ không bao giờ bỏ cuộc mà sẽ quyết tâm theo kiện tới cùng. Với sự ủng hộ mạnh mẽ của công luận và niềm tin sâu sắc vào chính nghĩa, chị Mỹ Hạnh và em Nguyên Hương sẽ tìm mọi cách để lấy lại được công bằng, danh dự cho họ và cho bạn của họ vì dù thế nào thì cuối cùng công lý nhất định sẽ phải chiến thắng !

Hình chụp lúc 13h00 tại Sài Gòn ngày 09/05/2017.

LEAVE A REPLY