Mọi công dân đều có quyền được nhận xét, góp ý về bất cứ dịch vụ công nào, kể cả với Chính phủ thì bệnh viện tỉnh đã là cái gì mà không được góp ý.

0
34
Bạch Hoàn

“Nói thật, thái độ phục vụ của Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười rất kém. Từ bác sĩ, nhân viên, y tá trong bệnh viện, nói chuyện nạt 1 nạt 2, làm như cha mẹ thiên hạ vậy, nên chấn chỉnh lại đi các ông bà. Làm nghề này nên coi trọng lại đạo đức của mình đi”.

Ngày 5-3, một học sinh trường THPT Kiến Tường, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An post status trên lên facebook cá nhân.

Ngày 6-3, Ban giám hiệu trường THPT Kiến Tường đã mời em học sinh lên làm việc về nội dung status ấy.

Ngày 16-3, Ban giám hiệu trường Kiến Tường ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách vì em học sinh kia đã có hành vi làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín đội ngũ cán bộ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười trên mạng xã hội Facebook.

Thứ nhất, mọi công dân đều có quyền được nhận xét, góp ý về bất cứ dịch vụ công nào, kể cả với Chính phủ thì bệnh viện tỉnh đã là cái gì mà không được góp ý.

Thứ 2, phải xem xét nhận xét của học sinh đúng hay sai. Nếu đúng thì lời nhận xét đó đã góp phần vào việc thúc đẩy cải thiện dịch vụ từ những người có trách nhiệm, em học sinh này nên được ngợi khen. Nếu chưa đúng hiện trạng, phải xem xét có phải là tình huống cá biệt mà học sinh gặp hay không hoặc có phải học sinh cố tình bôi nhọ hay không. Chỉ khi kết luận được học sinh có động cơ cá nhân, cố tình bôi nhọ, thông tin sai sự thật, thì Ban giám hiệu trường Kiến Tường mới có thể tính tiếp các biện pháp xử lý.

Thứ 3, một nền giáo dục triệt tiêu sự phản biện của học sinh là một nền giáo dục không có tương lai. Vậy nên, hạnh kiểm tốt hay trung bình ở tình huống này không quan trọng nữa. Những con cừu, dù có hạnh kiểm tốt thì đến một ngày cũng bị cắt sạch bộ lông.