Mặc dù đang cố vẫy vùng, nhưng tôi tin số phận sân golf Tân Sơn Nhất sẽ sớm bị định đoạt.

0
762
Tàu sân bay Mỹ và Tàu sân bay VN
Bạch Hoàn

Hôm qua lúc 17:59 ·

Nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có chỉ đạo nghiên cứu mở rộng sân bay cả về hướng sân golf Tân Sơn Nhất, đồng thời có dư luận cho rằng mở rộng theo hướng đó gây tốn kém vì tiền đền bù lớn, tôi xin phép post lại lời của ông Phùng Quang Thanh nói vào năm 2014 khi ông Thanh đang là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

—-

Đất lưu không nếu mà anh không làm thì hàng năm cũng phải chi vào số tiền khá lớn để cắt cỏ, rồi côn trùng làm tổ rất nhiều, chim cò rất nhiều, nếu bay lên mà không quản lý tốt thì nó còn đe dọa, uy hiếp an toàn bay, nó chui vào động cơ thì có khi làm cháy máy bay.

Làm sân golf thì nó có tác dụng là có chỗ hoạt động thể thao, thu hút du lịch, tạo chỗ hoạt động lành mạnh. Tức là cũng thu được ngân sách và tạo việc làm. Sân golf ở Tân Sơn Nhất đi vào hoạt động tạo cho 1.200 người có việc làm thường xuyên, ở Gia Lâm thì có 700 người có việc làm ổn định. Có việc rất quan trọng là an toàn bay thì cơ quan quản lý hàng không đã khẳng định là không ảnh hưởng đến an toàn bay.

Khi nào nhà nước có nhu cầu sử dụng đất cho quốc phòng, an ninh cần phải thu hồi thì thu hồi không có đền bù. Đây là điều đã được ghi trong hợp đồng rồi. Đầu tư ở đây vẫn là các doanh nghiệp quân đội. Cho nên đầu tư sân golf ở đây là chỉ tận dụng đất thôi.

—-

Mặc dù đang cố vẫy vùng, nhưng tôi tin số phận sân golf Tân Sơn Nhất sẽ sớm bị định đoạt.