MA TRẬN GẠCH – SỰ SÁNG TẠO TUYỆT VỜI !

0
9

Võ Hồng Ly 

16.11.2019

Tại sao người Hồng Kông phải kỳ công xếp gạch đá như thế này trên mỗi mét vuông ngoài đường phố thay vì chỉ cần lập hàng rào chắn thông thường? Xin thưa đây là một trong những phương pháp phòng thủ nâng cao trong kỹ thuật chiến đấu.

Bằng sáng tạo này người Hồng Kông đã hạn chế được rất nhiều thiệt hại về nhân mạng cho họ. Nó đã không chỉ chế ngự và gây tiêu hao nhiều sinh lực địch mà còn giúp họ án binh và cầm cự thành công tại nhiều khu vực trọng yếu cần bảo vệ.

Khi tham gia đàn áp người biểu tình thì hắc cảnh thường bận áo giáp và được trang bị vũ trang đến tận chân răng. Trong khi người dân Hong Kong thì bị cấm đeo mặt nạ, không có áo giáp bảo vệ và không được sử dụng bất cứ loại vũ khí gì.

Việc trang bị quá nhiều thiết bị bảo vệ làm cho hắc cảnh di chuyển chậm chạp, nhiều kẻ đang đi nhưng chỉ cần vấp phải một viên đá rất nhỏ giữa đường thì cũng đủ làm cho nó ngã lộn cổ và việc đứng lên ngay cũng sẽ khá khó khăn vì sức nặng của những thiết bị bảo vệ và tấn công mà chúng mang trên người. Người dân Hong Kong đã phát hiện ra điều này nên thành lập “ma trận” ở những nơi họ biết hắc cảnh sẽ bố ráp và tấn công những người biểu tình.

Nếu hắc cảnh cố ý đi vào “ma trận” thì chúng sẽ nằm trọn trong ổ phục kích của những người biểu tình. Ngoài ra, ma trận gạch này còn giúp giữ được khoảng cách an toàn giữa người biểu tình với hắc cảnh để có thời gian lập kế hoạch tiếp theo.

Hong Kong đã và đang thực sự trở thành chiến trường của chiến tranh đô thị hiện đại, nơi mà công nghệ 4.0 luôn được tận dụng tối đa để giúp người biểu tình bảo vệ nhau, cũng như phát đi toàn bộ thông điệp của họ cùng những hình ảnh tàn bạo của chế độ độc tài Trung cộng và tay sai CHINAZI ở Hong Kong ra toàn thế giới.

I ❤️ Hongkong !
_____
Nguồn : Tran Thai Hoa./.