Luật Biểu tình và Luật về Hội đã bị Ủy ban Thường vụ Quốc hội loại khỏi chương trình xây dựng pháp luật năm 2017 và cả năm 2018 !!!

0
183
Võ Hồng Ly

23.05.2017

Kỳ họp quốc hội đã khai mạc hôm qua ngày 22/05/2017 và dự tính sẽ kéo dài hơn một tháng. Tuy nhiên, thêm một lần nữa, hai dự luật vô cùng quan trọng mà nhà cầm quyền nợ nhân dân từ bao nhiêu năm qua là Luật Biểu tình và Luật về Hội đã bị Ủy ban Thường vụ Quốc hội loại khỏi chương trình xây dựng pháp luật năm 2017 và cả năm 2018 !!!

Được biết là Bộ Công An được giao sọan thảo Luật Biểu Tình nhưng từ 2014 đến giờ thì Bộ Công An luôn tìm cách hõan đưa ra Luật Biểu Tình này với nhiều lý do khác nhau. Từ hơn một năm nay, Bộ Công An luôn tỏ ra mạnh mẽ và hạ quyết tâm đàn áp tất cả các cuộc biểu tình một cách nhiệt tình nhất, đặc biệt là các cuộc biểu tình chống Formosa để bảo vệ môi trường và những cuộc biểu tình của những người dân oan bị dồn vào đường cùng do bị mất đất, mất kế sinh nhai và mất quyền con người. Thay vì huy động lực lượng vô cùng hùng hậu để đi canh, đi đàn áp những tiếng nói cất lên cho chính nghĩa và cho quyền lợi sống còn của dân tộc, Bộ Công An nên sử dụng lực lượng đông đảo đó của mình để xây dựng và phát triển Luật Biểu tình theo đúng trình tự pháp lý văn minh mà chuẩn mực quốc tế quy định thay vì dùng « luật rừng » hành xử như hiện nay.

Luật về Hội cũng đang tiếp tục bị treo vô thời hạn. Khi không được bảo vệ quyền lợi, cũng chẳng được luật pháp che chở, nạn nhân, những người có thiệt hại đều tìm đến với nhau để tìm cách lên tiếng khi không còn sự lựa chọn nào khác. Mọi lời cầu xin, thậm chí kêu cứu của những hội nhóm thì bị ngăn chặn, những người tay không tấc sắc chỉ muốn đề đạt, đòi hỏi nguyện vọng của họ một cách ôn hòa cũng bị đánh phá, đàn áp không nương tay bởi lực lượng vũ trang của nhà cầm quyền.

Thực sự, nhà nước đang nợ nhân dân quá nhiều ! Phần lớn những ông bà nghị đảng cử dân bầu cũng chỉ tìm cách « gật » để bảo vệ quyền lợi của đảng và của bản thân họ. Còn nhân dân thì hòan tòan bơ vơ và đang đứng một mình một chiến tuyến bởi vì họ không hề có một loại vũ khí « cứng » hay « mềm » nào bảo vệ cho họ !

Cứ như thế này thì nhà nước đã, đang và còn tự biến mình thành cục nợ dai dẳng của nhân dân cho đến tận bao giờ ? Thương cho dân tôi !