LÊ DŨNG VOVA – MỘT NGƯỜI TỬ TẾ.

0
7

Lien Huynh

Biết và được làm bạn anh từ những ngày cuối năm 2012, ngót nghét cũng gần chục năm rồi, thời gian tuy chưa phải dài nhưng cũng không thể gọi là ngắn, tuy không thân thiết quá nhưng cũng không sơ.

10 năm….thời gian cũng đủ để cho ta nhìn nhận một con người.

Trong mắt tôi, anh là một người tử tế( rất ít khi tôi dùng từ tử tế để nói về ai đó), anh sông chan hoà với mọi người, vui vẻ giúp đỡ tất cả những ai trong khả năng anh có thể, chẳng bao giờ thấy anh cau có hay cáu gắt với ai, lúc nào cũng tếu và tủm tỉm cười, đặc biệt tôi nể và kính trọng anh bởi kiến thức sâu rộng, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý của anh, ở lĩnh vực nào anh nói chuyện cũng đều lưu loát và thuyết phục, chả vậy mà kênh CHTV của anh lúc nào cũng được bà con đón nhận rất nhiệt tình.

Có lẽ bởi sự ảnh hưởng của anh đến những người nông dân khắp nơi trên mọi miền đất nước quá lớn mà họ sợ anh, họ phải quyết tâm dập đi tiếng nói của anh?

Tôi biết xưa nay anh chỉ ngồi nhà phổ biến kiến thức pháp luật cho bà con dân oan mất đất, hướng dẫn bà con làm đơn từ gửi đến đâu cho hiệu quả, anh không tham gia tổ chức hay hội nhóm nào, anh không âm mưu lật đổ chính quyền hay lật đổ ai đó, anh làm tất cả chỉ bằng cái tâm của mình và những kiến thức mà anh trau dồi được mà thôi.

Trong cuộc sống, tôi chưa bao giờ thấy anh hùa theo ai đó để đánh phá hay nói xấu bất kể ai, anh sống giản dị và chân thành nên được rất nhiều người yêu mến, ở anh không toát lên vẻ dị hợm ngộ nhận mình là người nổi tiếng, mặc dù anh đi đến đâu trên khắp 63 tỉnh thành đến đâu người dân cũng nhận ra anh( điều này ngay cả các lãnh đạo cũng không làm được).

Hôm nay toà án Hà Nội đem anh ra xét xử, bản án 5 năm tù và 5 năm quản chế họ dành cho anh thật bất công và vô lý.

Từ khi nào nhà cầm quyền cho mình cái quyền được bắt và kêt án những người trí thức có tâm và có tầm như anh?

Cái tội : TUYÊN TRUYỀN VÀ CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC mà họ áp đặt vào những con người như anh Dũng có thực sự là tội?

Nếu cứ tiếp tục bắt, giam cầm những con người công chính dám cất lên tiếng nói để phản đối bất công và sai trái của chính quyền thì đất nước này sẽ chỉ còn lại những con cừu cam chịu, và bọn quan tham sẽ mặc sức tung hoành để phá tan đất nước, phá tan tương lai của con cháu chúng ta.

Nếu hôm nay nhìn thấy bản án bất công dành cho anh mà chúng ta im lặng, thì mãi mãi về sau chúng ta sẽ chỉ là đàn cừu ngoan ngoãn để cho họ mặc sức vặt lông và điều khiển chúng ta.

Tôi sẽ thấy hổ thẹn với chính mình nếu hôm nay tôi không thể nói một lời nào về anh.

Nguyện cầu cho anh luôn bình an – Le Dung Vova một người tử tế

.

Hà Nội một ngày mưa tầm tã, buồn

. 23-3-2022.