JOSHUA WONG VÀ AGNES CHOW PHÁT BIỂU TRƯỚC TÒA ÁN

0
167
JOSHUA WONG VÀ AGNES CHOW PHÁT BIỂU TRƯỚC TÒA ÁN
Người Đà Lạt Xưa

Các bạn Việt Nam quan tâm đến sự kiện Hồng Kông, có thể theo dõi phụ đề tiếng Việt lời phát biểu trước báo chí của hai người trẻ Hồng Kông, Joshua Wong và Agnes Chow, cả hai đều 22 tuổi, trong “video clip” (3:10 phút) dưới đây, tường thuật cuộc họp báo trước tòa nhà Eastern Law Court sau khi được phép tại ngoại.

Trong cùng ngày hôm qua 30 tháng 8, ngoài Joshua Wong và Agnes Chow, thêm một loạt các nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông đã bị bắt giữ. Danh sách cho đến nay gồm có:

Nhà lập pháp Cheng Chung-tai, hiện đang giữ chức Chủ tịch đảng Civic Passion, đã bị cảnh sát Hồng Kông bắt giữ hôm qua, khi ông ta đang trên đường đến một cuộc họp ở Tin Shui Wai. Hiện chưa rõ dựa trên căn cứ nào cảnh sát đã bắt giữ ông Cheng.

Thêm vào đó, hai nhà lập pháp thuộc phe dân chủ Jeremy Tam (đảng Công Dân, Civic Party) và Au Nok-hin (đảng Dân Chủ, Democratic Party) cũng bị bắt giữ vào buổi tối cùng ngày. Cả hai nhà lập pháp đã có mặt tại Mong Kok vào sáng sớm ngày 8 tháng 7 khi cảnh sát cơ động tìm cách dọn đường Nathan ở Mong Kok. Một đoạn phim tin tức vào thời điểm đó cho thấy một cuộc cải nhau sôi nổi giữa các nhà lập pháp và cảnh sát.

Ủy viên quận Shatin, ông Rick Hui, cũng đã bị bắt giữ buổi chiều hôm qua, bị giam giữ tại đồn cảnh sát Kwun Tong. Nhưng lý do vẫn chưa được biết và một luật sư đang theo dõi.

Andy Chan, lãnh đạo đảng Quốc gia Hồng Kông, một đảng phái chính trị bị cấm hoạt động vì chủ trương giành độc lập cho Hồng Kông, bị bắt giữ tại sân bay Hồng Kông trong khi chuẩn bị thủ tục lên chuyến bay đi Nhật Bản.

Ngoài các đại biểu, ủy viên dân cử và nhà chính trị kể trên, một số đại diện sinh viên cũng đã bị bắt. Cựu chủ tịch hội sinh viên của Đại học Hồng Kông, cô Althea Suen, đã bị bắt giữ vì nghi ngờ âm mưu phá hủy hoặc gây thiệt hại tài sản theo Pháp lệnh Tội phạm, và hành động xâm nhập vào bên trong tòa nhà Hội đồng Lập pháp Hồng Kông vào ngày 1 tháng 7 trước đây.

Trước đó hai ngày, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ bốn thanh niên từ 19 đến 29 tuổi, bao gồm một nhà báo sinh viên Đại học Thành phố, có liên quan đến sự kiện xâm nhập vào bên trong tòa nhà Hội đồng Lập pháp Hồng Kông.

Fb Người Đà Lạt Xưa
August 31, 2019

JOSHUA WONG VÀ AGNES CHOW PHÁT BIỂU TRƯỚC TÒA ÁN Các bạn Việt Nam quan tâm đến sự kiện Hồng Kông, có thể theo dõi phụ đề tiếng Việt lời phát biểu trước báo chí của hai người trẻ Hồng Kông, Joshua Wong và Agnes Chow, cả hai đều 22 tuổi, trong "video clip" (3:10 phút) dưới đây, tường thuật cuộc họp báo trước tòa nhà Eastern Law Court sau khi được phép tại ngoại.Trong cùng ngày hôm qua 30 tháng 8, ngoài Joshua Wong và Agnes Chow, thêm một loạt các nhà hoạt động dân chủ Hồng Kông đã bị bắt giữ. Danh sách cho đến nay gồm có: Nhà lập pháp Cheng Chung-tai, hiện đang giữ chức Chủ tịch đảng Civic Passion, đã bị cảnh sát Hồng Kông bắt giữ hôm qua, khi ông ta đang trên đường đến một cuộc họp ở Tin Shui Wai. Hiện chưa rõ dựa trên căn cứ nào cảnh sát đã bắt giữ ông Cheng.Thêm vào đó, hai nhà lập pháp thuộc phe dân chủ Jeremy Tam (đảng Công Dân, Civic Party) và Au Nok-hin (đảng Dân Chủ, Democratic Party) cũng bị bắt giữ vào buổi tối cùng ngày. Cả hai nhà lập pháp đã có mặt tại Mong Kok vào sáng sớm ngày 8 tháng 7 khi cảnh sát cơ động tìm cách dọn đường Nathan ở Mong Kok. Một đoạn phim tin tức vào thời điểm đó cho thấy một cuộc cải nhau sôi nổi giữa các nhà lập pháp và cảnh sát.Ủy viên quận Shatin, ông Rick Hui, cũng đã bị bắt giữ buổi chiều hôm qua, bị giam giữ tại đồn cảnh sát Kwun Tong. Nhưng lý do vẫn chưa được biết và một luật sư đang theo dõi.Andy Chan, lãnh đạo đảng Quốc gia Hồng Kông, một đảng phái chính trị bị cấm hoạt động vì chủ trương giành độc lập cho Hồng Kông, bị bắt giữ tại sân bay Hồng Kông trong khi chuẩn bị thủ tục lên chuyến bay đi Nhật Bản. Ngoài các đại biểu, ủy viên dân cử và nhà chính trị kể trên, một số đại diện sinh viên cũng đã bị bắt. Cựu chủ tịch hội sinh viên của Đại học Hồng Kông, cô Althea Suen, đã bị bắt giữ vì nghi ngờ âm mưu phá hủy hoặc gây thiệt hại tài sản theo Pháp lệnh Tội phạm, và hành động xâm nhập vào bên trong tòa nhà Hội đồng Lập pháp Hồng Kông vào ngày 1 tháng 7 trước đây.Trước đó hai ngày, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ bốn thanh niên từ 19 đến 29 tuổi, bao gồm một nhà báo sinh viên Đại học Thành phố, có liên quan đến sự kiện xâm nhập vào bên trong tòa nhà Hội đồng Lập pháp Hồng Kông.Fb Người Đà Lạt Xưa August 31, 2019.

Posted by Người Đà Lạt Xưa on Saturday, August 31, 2019