Iran tuyên bố sẽ đáp trả biện pháp chế tài mới của Mỹ

  0
  11
  In this photo released by official website of the office of the Iranian Presidency, President Hassan Rouhani speaks in a cabinet meeting in Tehran, Iran, Wednesday, July 19, 2017. Iran's president says his country will stand up to the United States and reciprocate for any new sanctions that America imposes on the Islamic Republic. (Iranian Presidency Office via AP)
  VOA

  Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố nước ông sẽ đứng vững trước Hoa Kỳ và đáp trả một cách phù hợp bất kỳ lệnh trừng phạt mới nào của Hoa Kỳ.

  Phát biểu của ông Rouhani được đưa ra tại cuộc họp nội các hôm 19/7, một ngày sau khi Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với 18 cá nhân và nhóm của Iran mà Mỹ cáo buộc đã hỗ trợ chương trình tên lửa đạn đạo của Tehran.

  Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng các hoạt động của Iran ở Trung Đông “làm suy yếu sự ổn định, an ninh và thịnh vượng của khu vực.”

  Lệnh trừng phạt phong tỏa bất kỳ tài sản nào mà các đối tượng Iran được nêu tên có thể sở hữu ở Hoa Kỳ. Lệnh này đồng thời cấm các công dân Mỹ làm ăn với các cá nhân hay nhóm bị nêu tên trong danh sách bị trừng phạt.