Interpol ra lệnh bắt tỉ phú Trung Quốc, Quách Văn Quý

0
12
Tỉ phú Quách Văn Quý hiện đang sống ở Mỹ. Photo: SCMP
RFA

Trung Quốc vừa mở một cuộc điều tra về cáo buộc liên quan đến việc tỷ phú Quách Văn Quý hiếp dâm người trợ lý của ông này.

Cơ quan chức năng Trung Quốc nói với hãng AP rằng cảnh sát Bắc Kinh đã đề nghị Interpol ra lệnh bắt giữ lần hai đối với tỷ phú 50 tuổi này.

Ông Quách bị cáo buộc hiếp dâm người trợ lý 28 tuổi từ năm 2015. Người phụ nữ này nói rằng trong suốt hai năm qua, cô liên tục bị ông Quách hãm hiếp nhiều lần tại New York, London và Bahamas. Cô cho biết là ông Quách luôn đòi hỏi tình dục từ những nhân viên nữ để kiểm tra lòng trung thành của họ.

Tài liệu cảnh sát tiết lộ rằng có lần cô này bị các nhân viên khác của ông này tịch thu điện thoại, máy tính, hộ chiếu, chìa khóa và cấm cô ra khỏi căn hộ của ông này. Đầu năm nay cô đã đến gặp luật sư để khai báo sự việc, đồng thời giữ lại đồ lót, que thử thai và thuốc nạo phá thai để làm bằng chứng.

Cô nói muốn ông Quách phải đối mặt với pháp luật vì những gì ông đã làm với cô.

Hiện tại Trung Quốc và Hoa Kỳ chưa có hợp đồng dẫn độ nhưng phía Bắc Kinh mong muốn Washington sẽ không gia hạn visa cho ông Quách sau khi visa của ông này hết hạn vào tháng 10 tới đây.

Tỷ phú Quách Văn Quý là một công dân Trung Quốc đã bỏ trốn và hiện đang sống ở New York, Hoa Kỳ. Ông được biết vì liên tục đe dọa giới quan chức trong Đảng Cộng sản Trung Hoa là ông sẽ công bố mọi bí mật về họ. Ông từng bị Trung Quốc điều tra với nhiều cáo buộc khác nhau như hối lộ, bắt cóc, rửa tiền,…