Hàng loạt máy bay chiến đấu Mỹ áp sát Triều Tiên

0
27
Máy bay B-1B Lancer của Mỹ và máy bay chiến đấu F-15 của Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung hồi tháng 7 (Ảnh: Reuters)
Dân trí : 4 máy bay chiến đấu tàng hình F-35B và 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ đã tới gần biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc hôm nay 18/9 trong một động thái nhằm nắn gân Bình Nhưỡng.

 

Yonhap dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết 4 máy bay chiến đấu tàng hình F-35B và 2 máy bay ném bom B-1B của Không quân Mỹ đã tham gia cuộc tập trận huấn luyện với các máy bay chiến đấu Hàn Quốc ở khu vực gần biên giới căng thẳng giữa Triều Tiên và Hàn Quốc hôm nay 18/9.

Trước đó, Mỹ thường xuyên triển khai các máy bay F-35 đồn trú tại Nhật Bản và các máy bay B-1B đồn trú tại đảo Guam tới bán đảo Triều Tiên để phô diễn sức mạnh trước các động thái khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, trong cuộc tập trận hôm nay, Mỹ đã đưa 6 máy bay trên tới gần Đường Ranh giới quân sự (MDL) chia tách Triều Tiên – Hàn Quốc và đây là lần hiếm hoi Washington tiến hành hoạt động ở khu vực này.

“Họ (Mỹ) đã thả bom giả định xuống trường bắn Pilseung ở Taebaek, tỉnh Gangwon trong cuộc tập trận được tổ chức từ trưa tới 2h30 chiều, sau đó đưa các máy bay trở lại các căn cứ của họ”, quan chức Hàn Quốc cho biết.

Cũng theo nguồn tin, tham gia cuộc tập trận với các máy bay Mỹ còn có 4 máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc, 2 máy bay chiến đấu F-16 và 3 máy bay tiếp liệu KC-135 của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc. Các máy bay F-35 đã thả 4 quả bom GBU-32 và các máy bay B-1B đã thả 2 quả bom MK-84.

Cuộc tập trận chung giữa các máy bay Mỹ và Hàn Quốc diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ Nhật Bản. Trước đó, Bình Nhưỡng cũng đã tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6, cũng là vụ thử mạnh nhất từ trước đến nay của nước này.

Thành Đạt

Theo Yonhap