GIÁM ĐỐC CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH XUYÊN TẠC, VU KHỐNG VÀ XÚC PHẠM CÁC LUẬT SƯ.

0
4811
Tran Thu Nam
=========TB=========
Tôi cùng ba Luật sư khác tham gia bào chữa cho các bị cáo Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng trong vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” tại Thái Bình. Phiên toà sơ thẩm do TAND tỉnh Thái Bình xét xử ngày 16/12/2016, phiên toà phúc thẩm do TAND cấp cao tại HN dự kiến diễn ra sáng ngày 26/05/2017 tại trụ sở TAND tỉnh Thái Bình.
Chiều nay tôi sao chụp hồ sơ tại TAND Cấp cao, trong hồ sơ có một Báo cáo tối mật của Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình là Đại tá Nguyễn Văn Minh. Phần 5 của Báo cáo có đoạn xuyên tạc, xúc phạm các Luật sư bào chữa như sau:

“Có 4 luật sư do Kim, Tùng mời đều là các luật sư có thái độ và tư tưởng ủng hộ “xã hội dân sự”, tham gia các hội nhóm trái pháp luật, thường xuyên có những tuyên bố không ủng hộ chính quyền, từng tham gia bào chữa các vụ án nhạy cảm về chính trị như vụ án Đỗ Đăng Dư bị chết trong Trại tạm giam số 3, Công an thành phố Hà Nội, vụ án Ngô Thanh Kiều bị chết tại Công an thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên… Sau khi được cấp giấy chứng nhận bào chữa, các luật sư đã tiếp cận hồ sơ, thân chủ và có những lời nói, hành động ít nhiều gây khó khăn cho các cơ quan tiến hành tố tụng như khuyên thân chủ không khai báo, không ký biên bản vì cho rằng bất lợi cho bản thân, đồng thời có những phản ứng khi cho rằng cán bộ mớm cung, dụ cung trong các buổi làm việc mặc dù trên thực tế đó là những câu hỏi đúng quy định của pháp luật”.

Tôi sẽ tố cáo ông Đại tá Nguyễn Văn Minh này đã vu khống, xuyên tạc và xúc phạm các Luật sư. Nếu chúng tôi gặp phải “Bụi” tại Thái Bình thì chắc chắn rằng chính ông là người gây ra.
Xin đính chính: Đại tá Nguyễn Văn Minh có nói đúng 1 việc, đó là tôi ủng hộ “xã hội dân sự”.