Đến năm 2020 giải quyết xong 12 dự án thua lỗ ngàn tỷ

0
0
RFA

Việt Nam sẽ giải quyết xong 12 dự án ngàn tỷ thua lỗ vào năm 2020. Đó là khẳng định của Bộ Công Thương đưa ra trong cuộc họp báo này 14 tháng bảy.

Ông Dương Duy Hưng, vụ trưởng Vụ Kế Hoạch thuộc Bộ Công Thương, cho biết trong cuộc họp hôm nay rằng theo dự kiến thì Việt Nam sẽ hoàn thành phê duyệt, tiến tới phương án triển khai khắc phục mọi khó khăn yếu kém từ giờ cho đến 2018 và cơ bản đến 2020 thì phải hoàn tất xử lý tất cả 12 dự án đó. Ông nói  phương án giải cứu 6 trong 12 dự án nghìn tỷ thua lỗ này đang có chuyển biến tích cực, hiện 4 dự án sản xuất phân bón đã hoạt động trở lại và đang sản xuất hiệu quả hơn.

Sáu nhà máy có chuyển biến tích cực, tức hoạt động và sản xuất trở lại sau nhiều tháng ngưng trệ, như Nhà Máy Đạm Ninh Bình,  Nhà Máy Thép Việt Trung, Nhà Máy Gang Thép Thái Nguyên. Nhà Máy Bột Giấy Phương Nam đang trong phương án giải quyết.

Vẫn theo lời viên chức Bộ Công Thương, trong 12 dự án nghìn tỷ cần khắc phục thì 5 dự án thuộc Tập Đòan Dầu Khí Việt Nam PVN xem ra khó khăn nhất.

Việt Nam cũng sẽ cho dừng và tiến hành phá sản 2  dự án là Ethanol Phú Thọ và Nhà Máy Đóng Tàu Dung Quất.