CPJ tôn vinh năm nhà báo tại Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế năm 2023

0
3
CPJ tôn vinh năm nhà báo tại Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế năm 2023

CPJ

Họ ủng hộ việc đưa tin độc lập bất chấp các cuộc đàn áp của chính phủ, bắt cóc, lưu đày và tình trạng hình sự hóa công việc của họ ngày càng gia tăng. Vào ngày 16 tháng 11, CPJ sẽ vinh danh bốn nhà báo xuất sắc với Giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế năm 2023 vì những đóng góp vô giá của họ cho một xã hội có hiểu biết được trao quyền bằng sự thật.

 Nhà báo người Togo Ferdinand Ayité là một nhà báo điều tra và là người bảo vệ nhân quyền trung thành. Ông là một trong những nhà báo bị nhắm đến nhiều nhất ở Togo trong những năm gần đây—phải đối mặt với sự quấy rối và đe dọa pháp lý dai dẳng khiến ông phải sống lưu vong.
️ Nhà báo người Georgia Nika Gvaramia là một người dẫn chương trình truyền hình có chương trình thường đề cập đến các cuộc điều tra vạch trần cáo buộc tham nhũng của chính phủ và che đậy các cáo buộc về sự thiên vị thân Nga của chính quyền Gruzia. Anh ta đã thụ án hơn một năm với bản án 3,5 năm tù trước khi được tổng thống ân xá trong một vụ án được nhiều người coi là sự trả thù cho công việc của anh ta.
️ Nhà báo Ấn Độ Shahina KK là nhà báo Ấn Độ kỳ cựu của Outlook India, chuyên đưa tin về các cộng đồng bị thiệt thòi. Cô hiện được tại ngoại chờ xét xử về một số cáo buộc hình sự liên quan đến việc cô báo cáo về hành vi sai trái của cảnh sát. Shahina là một trong những nhà báo đầu tiên ở Ấn Độ bị buộc tội theo luật chống khủng bố hà khắc được sử dụng rộng rãi để chống lại các nhà báo ở nước này.
️ Nhà báo người Mexico María Teresa Montaño là một nhà báo điều tra có năng lực. Cô là người sáng lập và biên tập viên của The Observer, chuyên điều tra tham nhũng, lạm dụng quyền lực và chi tiêu lãng phí. Năm 2021, cô bị bắt cóc và cướp bằng súng, chứng tỏ tình trạng bạo lực tàn bạo mà các phóng viên trong nước phải đối mặt.

CPJ cũng sẽ vinh danh Alberto Ibargüen của Knight Foundation, một nhà lãnh đạo có tầm nhìn trong lĩnh vực báo chí, với Giải thưởng Tự do Báo chí Gwen Ifill năm 2023 của chúng tôi. Giải thưởng này được trao hàng năm cho cá nhân có thành tích phi thường và bền vững vì sự nghiệp tự do báo chí.

Hãy theo dõi các giải thưởng trên X và trên Instagram Stories của chúng tôi , đồng thời vui lòng cân nhắc quyên góp để hỗ trợ sứ mệnh của CPJ.