Công an tỉnh An Giang khởi tố 3 người vì âm mưu điều chuyển giám đốc Công an tỉnh

0
6
Ảnh minh hoạ : AP

RFA

Ba người bị cáo buộc có liên quan đến âm mưu “điều chuyển” giám đốc Công an tỉnh An Giang hôm 20-3 bị cùng cơ quan này khởi tố tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Truyền thông trong nước đưa tin ngày 22 tháng ba như vừa nêu. Ba người gồm  Vũ Văn Quý, 30 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM; Hoàng Thị Tâm, 54 tuổi, ngụ huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội và Ngô Văn Trọng, 48 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Cụ thể, theo Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh An Giang, cả ba người Quý, Tâm và Trọng đã gặp hai người khác  là Trần Trí Mãnh, nghi phạm bị bắt từ đầu tháng 3, và Đào Ngọc Cảnh, đang bị công an tiến hành điều tra. Năm người này đã gặp gỡ theo yêu cầu của Mãnh, để bàn việc đút lót người có thẩm quyền 20 tỷ đồng nhằm điều chuyển ông Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công An tỉnh An Giang đi nơi khác vì nhóm tội phạm ở địa phương tỉnh này liên tục bị công an tấn công và truy bắt.

Ông Mãnh khai báo rằng, Vũ Văn Quý khẳng định có mối quan hệ để thực hiện được âm mưu này. Trước đó vào ngày 11 tháng 3, ông Trấn Trí Mãnh đã bị khởi tố và tạm giam trong vụ án “sản xuất, buôn bán hàng giả”.