“Chuyện đời hợp tan, như bèo dạt mây bay

0
43

Nguyễn Nữ Phuong Dung

“Chuyện đời hợp tan, như bèo dạt mây bay

Nhưng nghĩa tình chẳng phai, dẫu người đi người ở lại.
Ngày mai, khi xuân về khắp nơi, người người trong tiếng cười
Tôi đón bạn về chơi”

Mong một ngày chẳng xa tôi sẽ đón những người bạn trở về trong tiếng cười vui đoàn tụ như thế…

Chúc mừng nhạc sĩ Việt Khang vừa rời khỏi VN được chính phủ Hoa Kỳ can thiệp để sang Hoa Kỳ định cư. Ns Việt Khang từng bị 4 năm tù giam và 2 năm quản chế vì sáng tác những bài hát cho quê hương như “Việt Nam Tôi Đâu” “Anh Là Ai”….Mãn hạn tù, anh sáng tác thêm 2 bài hát ít ai biết anh là tác giả là bài “Trả Lại Cho Dân” & bài “Con Đường Việt Nam”…

Sau khi ra tù anh bị giam lỏng trong hoàn cảnh bị cô lập kinh tế, không được tự do sáng tác nhạc như mong muốn. Đây là tin vui cho anh cũng như cho tất cả mọi người. Bởi ở một đất nước tự do hơn, anh sẽ có thể thoải mái tinh thần để sáng tác tiếp những bài hát gây cảm hứng cho tinh thần yêu nước của người Việt.

Trước đó anh tôi, Trương Minh Tam-Ngày Mới buộc phải ra đi theo diện tương tự bởi dư chấn tâm lý trong sự kiện bắt bớ tại Hà Tĩnh vì đi pv ngư dân về sự kiện cá chết vào tháng 4/2016, lần đó anh đã bị tra tấn tinh thần vô cùng tàn nhẫn. Ngoài ra anh còn bị bôi nhọ trên vtv thời sự.

Sau sự việc đó, anh Tam rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thần trầm trọng, bị sang chấn tâm lý & luôn bị ám ảnh bởi những gì họ đã làm trong suốt 6 ngày giam giữ trái phép. Sau vụ việc, anh chia sẻ trên báo chí: “Họ lột sạch quần áo của tôi và xúc phạm nhân phẩm, cơ thể tôi, tôi ám ảnh, ghê sợ & muốn chạy trốn khỏi đất nước mình”….

Chúc mừng những người tôi yêu quý đã thật sự được tự do…

Ảnh: Nụ cười hạnh phúc của ns Việt Khang khi mọi người người đến đón mừng ngày anh ra tù vào tháng 12/2015.