Chia sẻ của chị Lê Khanh, vợ của cựu tù yêu nước Phương Trần :

0
4

Võ Hồng Ly

26.03.2022

SÀI GÒN, NGÀY 26/3/2022

Chồng tôi ra tù đã được 19 ngày mà chưa giải quyết được gì. Nay buồn quá, tôi muốn chia sẻ để Cô Bác và Anh Chị Em được biết.

Chồng tôi là Trần Thanh Phương, sinh năm 1975. Anh bị bắt ngày 1/9/2018 cùng nhóm Hiến pháp và đã bị tòa tuyên án 3 năm 6 tháng tù và 2 năm quản chế. Ngày 07/03/2022, chồng tôi đã chấp hành xong bản án và đã ra tù…

Ngày ra tù, vợ chồng tôi và hai con tôi đều mong mỏi chờ đợi ngày gia đình đoàn tụ. Chồng tôi cũng đã mất ăn mất ngủ trong những ngày cuối ở trong trại giam để mong chờ ngày về đoàn tụ với vợ con. Ba mẹ con tôi cũng vậy, mong chờ ngày Ba về gia đình sum họp. Bao nhiêu dự định về cuộc sống sắp tới được ấp ủ để gia đình được an vui và hạnh phúc. Nhưng thật trớ trêu khi hai vợ chồng tôi đang phải lâm vào một hoàn cảnh mà cả hai chúng tôi đều không thể tưởng tượng ra. Đó là khi ra tù, công an lại đưa chồng tôi về HUẾ để tiếp tục án 2 năm quản chế thay vì đưa chồng tôi về nơi thường trú tại Sài Gòn như bản án của tòa đã tuyên lúc đầu. 

Trước khi bị bắt, chồng tôi đã sống và làm việc ở Sài Gòn trong suốt 28 năm qua. Anh lập gia đình, cưới vợ sinh con và đã mua nhà ở tại địa chỉ số 255/5 quốc lộ 1 A, Phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân và đã sống ở đó bao năm qua. Tuy nhiên, thật là buồn và bức xúc khi ngày chồng tôi ra tù, phía trại giam đã đưa chồng tôi về thẳng nơi quê quán cư trú tại thôn Đông Lái…Xã Phong Thu….Huyện Phong Điền …Thừa Thiên Huế.

Vợ chồng tôi thật sự rất sốc. Vì chồng tôi bị bắt tại Bình Tân, Sài Gòn, nơi gia đình tôi làm ăn sinh sống từ bao năm nay, vậy mà giờ khi ra tù công an lại đưa chồng tôi về nơi cư trú ở quê quán cũ tại HUẾ … Tôi đã hy vọng rằng sắp tới có vợ có chồng thì việc làm ăn sẽ tốt hơn. Vì trong thời gian chồng tôi đi tù, mẹ con tôi đã rất khó khăn khổ sở về mọi vấn đề, nhưng vẫn cố gắng để vượt qua.

Vậy mà khi anh ra tù rồi thì gia đình tôi vẫn bị chia cắt và đang phải lâm vào cảnh một chốn hai quê. Tôi rất lo lắng và quá mệt mỏi, vì chồng tôi hiện nay còn đang bị bệnh trầm trọng. Anh đi cầu ra rất nhiều máu và còn nhiều bệnh khác nữa. 

Từ lúc ra tù đến nay, chồng tôi đã làm đơn gởi lên xã và huyện đề nghị cho anh về Sài Gòn khám chữa bệnh. Tuy nhiên, cho đến nay đã bao nhiêu ngày rồi mà họ vẫn chưa giải quyết. Tôi đang rất buồn và lo lắng vì bệnh chồng tôi vì thế sẽ nặng và trầm trọng hơn.

Tôi là Lê Khanh, vợ của anh Trần Thanh Phương, đề nghị Xã Phong Thu, Huyện Phong Điện, Tỉnh Thừa Thiên Huế, giải quyết cho chồng tôi được đi chữa bệnh.

Mong mọi người hãy luôn đồng hành cùng vợ chồng tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn quý Cha, quý Thầy, Cô, Dì, Chú, Bác và ACE bạn bè trong và ngoài nước đã yêu quý chia sẻ giúp đỡ và đồng hành với vợ chồng tôi bao năm qua bằng nhiều cách này cách khác. 

Một lần nữa, tôi xin cám ơn rất nhiều ạ.