“Các bạn vẫn còn hy vọng kiện tụng chúng trong cái chế độ vô luật vô pháp vô luân này sao ?”

0
728
Võ Hồng Ly

09.05.2017

Bạn FB : “Các bạn vẫn còn hy vọng kiện tụng chúng trong cái chế độ vô luật vô pháp vô luân này sao ?”

Hồng Ly : “Chính vì sự vô luật, vô pháp và vô luân đang là vấn nạn trong xã hội mà chúng ta càng phải có trách nhiệm loại bỏ nó để thiết lập lại một trật tự xã hội mới biết tôn trọng luật pháp, kỷ cương cùng với những giá trị phổ quát tốt đẹp của nhân loại cho thế hệ của con cái chúng ta sau này.

Nếu ai cũng chỉ nghĩ bi quan và tiêu cực mà buông bỏ thì ai sẽ là người xây dựng lại đất nước đang bung bét như thế này hả anh ? Không ai thích hao tâm khổ tứ để đi kiện tụng như thế cả. Vậy thì theo anh, ngoài việc đi kiện để đòi lại quyền lợi và sự công bằng cho mình một cách văn minh nhất, chúng ta còn có cách nào khác ? Dù có bị thua kiện bởi những bản án bỏ túi đầy oan sai thì bằng cách theo đuổi và truyền thông vụ kiện đến cùng cũng giúp cho chúng ta quảng bá được sự chính nghĩa, đồng thời tố cáo và vạch trần nền luật pháp rừng rú trước công luận trong và ngoài nước.

Có thể những bước chân đầu tiên sẽ là vô cùng khó khăn nhưng đã là chính nghĩa thì chúng ta không thể không làm bởi vì im lặng trước bất công là đồng lõa với tội ác và sẽ là sự tự sát của chính mình khi sau này mình hoặc người thân của mình sẽ là nạn nhân tiếp theo. Trên thực tế, công lý, tự do, dân chủ và những giá trị nhân bản tốt đẹp của con người chưa bao giờ tự nhiên mà có. Đó là kết quả của những cuộc đấu tranh gian khổ, trường kỳ trong đó những người đấu tranh đều phải chấp nhận đánh đổi bằng cả máu xương và nước mắt của chính mình !

Em nhớ Lỗ Tấn đã từng nói nôm na rằng “Trên trái đất này lúc đầu làm gì có đường, người ta đi mãi cũng thành đường thôi”. Đường dù xa không đi không tới. Việc dù nhỏ không làm không xong ! Như vậy, không đi thì sẽ chẳng bao giờ đến đích, phải không anh ? Hy vọng em đã trả lời được phần nào thắc mắc của anh ! Em cảm ơn anh.”