Bước đầu đã biết được tên của các đơn vị quân đội thực hiện các vụ hành quyết đẫm máu và cướp bóc:

  0
  6

  Chau Doan 

  Đến giờ này mà Red Cow made in Vietnam vẫn nghi ngờ đây là do phía Ukraine tạo dựng. Nhớ là thời đại công nghệ, mọi hình ảnh sẽ được ghi từ camera vệ tinh. Mọi chuyện sẽ sớm được khẳng định. 

  Ngoài ra, báo chí quốc tế không dễ gì bị mắc lừa. 

  Nhưng chúng ta cũng phải thông cảm là bộ não của Cow là nó hoạt động khác với người. 

  Kiên nhẫn với chúng một chút đi! 

  Đây là bài từ trang của Nataliya Zhynkina

  Một bài đăng trên Facebook đòi hỏi một định dạng nhất định – cách xưng hô với cộng đồng, cách sử dụng từ ngữ, ghi nhớ các quy tắc giao tiếp, hiểu rằng mình không đại diện cho chính mình, mà nói thay mặt cho một cơ quan nhà nước. Nhưng bây giờ thì khác.

  Bởi vì là không biết chọn những từ gì. Bởi vì cần phải cho các bạn biết, cho mười nghìn người theo dõi trang này biết về các thành phố gần Kyiv – Bucha, Irpin, Gostomel…

  Làm thế nào để viết về những gì quân nhân của Lực lượng vũ trang Ukraine, cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã nhìn thấy khi đã vào những thành phố này? Về trạng thái họ nhìn thấy của những thành phố này và những cư dân còn sống và đã chết của thành phố?

  Bạn hãy vào bản đồ Google và xem ảnh, ví dụ, từ bờ kè Irpin yên bình. Hoặc công viên thành phố Bucha. Những thị trấn nhỏ với những công viên vô cùng xinh đẹp, những con đường nhỏ ấm cúng, những cửa hàng. Những thành phố này đứng trong một khu rừng thông già, nơi có không khí tuyệt vời.

  Các thành phố này bị quân đội Nga chiếm đóng trong hơn một tháng. Sau khi các đơn vị của Lực lượng vũ trang Ukraine và cảnh sát tiến vào các thành phố này để bắt đầu rà phá bom mìn, họ đã chứng kiến hàng trăm dân thường thiệt mạng. Trong mọi trường hợp, những người dân thường này không thể là “mục tiêu quân sự hợp pháp” – những từ mà các đại diện của Bộ tư lệnh cấp cao Nga thích dùng.

  Đó là những thường dân bị hành quyết với quần áo quấn quanh đầu – những tên đao phủ của Nga đã làm điều này để không bị vấy bẩn bởi máu của các nạn nhân.

  Đó là những cụ già đi xe đạp đã bị giết, những người vẫn còn nằm cạnh xe của họ.

  Đó là một nhóm người bị lính Nga bắn trong tầng hầm – đầu tiên họ bị tra tấn, sau đó buộc phải quỳ mặt quay vào tường và bị hành quyết bằng một phát súng vào sau đầu.

  Đó là một nhóm phụ nữ bị quân đội Nga cưỡng hiếp, họ đã bị ném lên lốp xe ô tô và chúng đã cố gắng thiêu cháy họ.

  Đó là hàng trăm thường dân bị người Nga bắn chết trong sân, trên đường, gần nhà của họ – người già, phụ nữ, trẻ em, những đàn ông bị trói tay sau lưng. 

  Hơn 400 thi thể dân thường đã được đưa ra khỏi các thành phố này để khám nghiệm.

  Trong thời gian rút lui, quân đội Nga đã gài mìn các thành phố này. Chúng gài mìn xe ô tô dân sự, phá hủy các chúng cư, phong tỏa lối đi. Những tên tội phạm chiến tranh này thậm chí đã gài mìn cả thi thể của những thường dân mà chúng đã hành quyết. Các chuyên gia quân sự Ukraine phải làm việc trong những điều kiện đó.

  Ngày nay, thực tế không còn căn hộ nào còn nguyên vẹn ở những thành phố này. Quân đội Nga cư xử như những kẻ cướp bóc và lấy đi những thứ không chỉ có giá trị ít nhất – máy tính, điện thoại, đồ trang sức, tiền bạc, mà còn cả thảm, đồ dùng nhà bếp, quần áo và đồ chơi trẻ em, máy giặt, bồn cầu.

  Bước đầu đã biết được tên của các đơn vị quân đội thực hiện các vụ hành quyết đẫm máu và cướp bóc:

  Lữ đoàn súng trường cơ giới biệt lập số 36 (Borzya)

  Lữ đoàn súng trường cơ giới biệt lập số 64 (vùng Khabarovsk)

  Trung đoàn lính dù cận vệ 217 (Ivanovo)

  Lữ đoàn xe tăng biệt lập số 5 (Ulan-Ude)

  Lữ đoàn thủy quân lục chiến 155 (Vladivostok)

  Trung đoàn súng trường cơ giới 228 (Yekaterinburg)

  Lữ đoàn súng trường cơ giới biệt lập 21 (Orenburg)

  Trung đoàn xe tăng cận vệ 6 (Chebarkul)

  Lữ đoàn súng trường cơ giới biệt lập số 74 (Yurga)

  Lữ đoàn súng trường cơ giới biệt lập số 35 (Aleysk)

  Lữ đoàn súng trường cơ giới biệt lập số 55 (Tuva)

  Sư đoàn xe tăng 90 (Yekaterinburg)

  Không một hãng thông tấn nào của Liên bang Nga và không một nguồn tin tức nào của Liên bang Nga viết một từ nào về tội ác chiến tranh của quân nhân Nga ở Irpin, Bucha và Gostomel trong những ngày này. Không một công cụ tìm kiếm nào của Nga cung cấp thông tin cập nhật về các chất vấn về tội ác chiến tranh của quân nhân Nga tại các thành phố này. Không một đại diện nào của các cơ quan thực thi pháp luật của Liên bang Nga báo cáo rằng một cuộc điều tra đã được tiến hành về các vụ thảm sát thường dân trong thời gian các đơn vị của Lực lượng vũ trang Nga chiếm đóng các thành phố này. Không một quân nhân nào của Lực lượng vũ trang Nga từ các đơn vị này công khai lên án hoặc kêu gọi chấm dứt các vụ thảm sát dân thường trong thời gian các đơn vị của Lực lượng vũ trang Nga chiếm đóng các thành phố này.

  Nhưng không có thời hiệu cho những tội này. Những tên tội phạm này sẽ sống trong sợ hãi và sẽ cố gắng trốn tránh sự trừng phạt cho đến cuối đời chúng. Nga và những kẻ man rợ của Nga sẽ phải chịu trách nhiệm cho mọi giọt nước mắt, giọt máu và mọi nỗi đau của người Ukraine.

  #RussianWarCrimes #Russia #RussiaInvadedUkraine #StopRussianAggression