Bốn người ở cùng khách sạn với ông Cục phó là ai?

0
1743
LÀNG MỚI

Ngày 28.9, Công an TP Tân An, Long An cho biết, vẫn đang củng cố hồ sơ, làm rõ vụ mất trộm tài sản của ông Nguyễn Xuân Quang, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án.

Theo nguồn tin riêng của Làng Mới, trong đoàn công tác do ông Quang dẫn đầu đăng ký lưu trú tại khách sạn TV2, cả 4 người còn lại đều không phải là cán bộ của Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, cũng không phải là cán bộ của Bộ TNMT cũng như bất kỳ một cơ quan nào thuộc Bộ TNMT. Những người lưu trú tại khách sạn và cùng đi công tác với ông Quang gồm ông Đ.B.T (24 tuổi, ngụ Nghệ An), N.N.N (27 tuổi, ngụ Thái Bình); ông Đ.T.T (33 tuổi) và ông N.T.Đ (42 tuổi) cùng ngụ TPHCM và cùng nguyên quán Long An.

Theo trang điện tử của Cục, 4 người này không có tên trong danh sách cán bộ. Phóng viên đã liên hệ nhiều lần với ông Hoàng Văn Vy (Phó Cục trưởng điều hành – do Cục trưởng Lương Duy Hanh đã bị cách chức vì có sai phạm trong vụ Formosa gây ô nhiễm) nhưng ông Vy tắt máy. Số điện thoại của ông Quang cũng tắt máy. Phóng viên gọi về Cục này để hỏi thì một cán bộ nữ cho biết không thể trả lời và đề nghị gọi sang Vụ Tổ chức cán bộ để hỏi. Tuy nhiên, số điện thoại của Vụ này đổ chuông nhiều lần nhưng không có người bắt máy.

Theo Quyết định 999/QĐ-TCMT “Thanh tra chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường” do Tổng cục trưởng Tổng cục môi trường ký, ông Quang là trưởng đoàn cho cả 2 địa phương Khánh Hòa (miền Trung) và Long An (miền Nam). Dưới ông Quang có 4 người khác nhưng không phải là 4 người ở cùng khách sạn với ông. Theo quyết định này, ông Quang sẽ làm việc với 2 tỉnh trong 45 ngày làm việc. Tuy nhiên, vừa làm được vài ngày ở Long An thì ông Quang mất 385 triệu đồng.

Trước đó, ngày 27.9, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Quang nói: “Ai cung cấp cho anh? Vấn đề là tại sao công an cung cấp? Đúng hay sai thì bấy giờ tôi mất laptop và giấy tờ liên quan. Tôi thông báo cho cảnh sát để họ điều tra. Về số tiền bị mất, tôi đã cung cấp cho công an hình sự. Bằng biện pháp nghiệp vụ công an sẽ điều tra, đây là trách nhiệm của tôi. Về con số bị mất, tôi không có trách nhiệm phải cung cấp cho anh cả. Tôi đã trao đổi rõ với công an, nếu các anh nói không đúng các anh sẽ phải chịu trách nhiệm. Nếu có vấn đề gì tôi sẽ mời các anh đến làm việc . Hiện tôi đang đi làm việc, tôi đang ở hiện trường, anh thông cảm nhé”.

Liên quan đến việc có phát hiện hoá đơn gửi tiền trong khách sạn nơi ông Quang lưu trú, ông Quang cho rằng đó là hoá đơn của cán bộ đi cùng, người này viết phần mềm website thuê cho người khác và người ta trả tiền anh đó số tiền 850 USD.

Đại diện khách sạn T.V cho biết: “Khi kiểm tra phòng, phát hiện có giấy tờ gửi tiền vào tài khoản ngân hàng, công an có hỏi ngay đây là tiền gì mà gửi. Nhân viên của anh Quang nói là tiền viết cái gì đó trên gu gô, gu gô gì đó tôi không rành. Anh công an có kêu người này mở máy tính ra để xem viết gu gô là như thế nào. Hôm qua, sau khi công an kiểm tra xong thì tất cả họ đều trả phòng, thanh toán tiền và đi đâu tôi không biết. Chỗ tôi làm ăn uy tín nên khách ở nhiều. Tôi chỉ lạ là, những đoàn khách khác đi công tác thì có đóng công lệnh, giấy đi đường, rồi xe số xanh đưa rước. Còn nhóm này đi xe biển trắng 16 chỗ, không yêu cầu đóng dấu gì cả”.

Trong đoàn công tác của ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Bộ TNMT) có “cán bộ” đăng ký lưu trú cùng ông. Tuy nhiên, trong danh sách cán bộ gửi về Long An, 4 người này là ai địa phương không biết…

Trần Kha