TNS Janet Nguyễn phản đối phái đoàn Quốc Hội CSVN thăm California

  0
  383

   

  SACRAMENTO, California (NV) – Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kêu gọi cộng đồng người Mỹ gốc Việt cùng bà phản đối chuyến viếng thăm sắp tới của phái đoàn Quốc Hội CSVN tới thăm Quốc Hội California.

  Thông cáo báo chí của văn phòng vị nữ dân cử gốc Việt này đưa ra hôm Thứ Ba, 27 Tháng Sáu, cho biết: Phái đoàn Quốc hội CSVN do ông Vũ Hồng Thanh, chủ nhiệm Ủy Ban Kinh Tế Quốc Hội Việt Nam, dẫn đầu sẽ thăm Quốc hội Tiểu bang California tại Sacramento vào ngày thứ Hai 03 Tháng Bảy 2017.

  Theo thông cáo, ngay sau khi biết chuyến thăm này, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã gởi một lá thư phản đối, trong đó bao gồm một bản báo cáo năm 2016-2017 của tổ chức Ân Xá Quốc Tế, tới Thượng Nghị Sĩ Kevin de Leon, thường vụ của Thượng Viện, để bày tỏ sự phẫn nộ của bà, và yêu cầu ông hủy bỏ chuyến viếng thăm, đồng thời yêu cầu ông bảo đảm là lá cờ của CSVN không được xuất hiện trong phòng họp khoáng đại Thượng Viện.

  Và để bày tỏ mạnh mẽ hơn quan tâm của mình, bà Janet cũng gởi thư tới Thống Đốc Jerry Brown và Chủ Tịch Hạ Viện Anthony Rendon, yêu cầu họ từ chối bất cứ yêu cầu nào của phái đoàn CSVN muốn đến thăm.

  “Là một người xuất thân từ một gia đình bị chính quyền Cộng Sản trả thù, và với vai trò là một đại diện của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, tôi cảm thấy bị xúc phạm khi phái đoàn Quốc Hội CSVN định đến gặp các đại diện của tiểu bang,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được trích lời phát biểu. “Quốc Hội là cánh tay nối dài của đảng CSVN, là nơi dự thảo các đạo luật và bổ nhiệm các cán bộ thường xuyên đàn áp các quyền của người dân Việt Nam. Cộng đồng chúng ta phải mạnh mẽ vạch trần sự thật của chính quyền đàn áp người dân này và ảnh hưởng của họ đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cựu quân nhân tại California.”

  Để bổ sung cho lá thư phản đối, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn kêu gọi người dân khắp California xác định sự xúc phạm của chuyến viếng thăm này đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, bằng cách ký thỉnh nguyện thư, yêu cầu Thượng Nghị Sĩ Kevin de Leon hủy bỏ sự kiện này.

  “Điều quan trọng là chúng ta phải ký càng nhiều chữ ký càng tốt để các đồng viện của tôi có thể hiểu mức độ của vấn đề này đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt,” bà Janet Nguyễn được trích lời kêu gọi.

  Để ký thỉnh nguyện thư này, xin vào trang web: https://www.petitioncalifornia.com/…/stand-in-opposition-to-…