TNLT PHAN TẤT THÀNH BỊ TRA TẤN ÉP CUNG TRONG TÙ

0
53
 Hình: Phan Tất Thành năm 2020

Phạm Thanh Nghiên

Theo nguồn tin riêng tìm hiểu được, anh Phan Tất Thành, người được cho là cựu Admin của trang Nhật Ký Yêu Nước (hiện đã bị đổi thành Văn Toàn) vẫn đang bị tra tấn, ép cung trong nhà tù (Trại giam số 4 – Phan Đăng Lưu, Bình Thạnh, Sài Gòn). Hơn 3 tháng kể từ khi bị bắt đến nay, Phan Tất Thành vẫn chưa được gặp luật sư và người thân của anh vẫn thường xuyên bị khủng bố.

Xin nhắc lại, Phan Tất Thành (nick facebook Black Aaron) sinh năm 1986, bị bắt cóc, giam giữ trái pháp luật từ ngày 5/7/2023. Theo giấy tờ,  thì Thành bị tạm giam từ ngày 13/7, trong khi thực tế anh đã bị bắt cóc, bị giam giữ trước đó 8 ngày (tức là ngày 5/7) tại số 161 Nguyễn Du, quận 1- Sài Gòn. Sau nhiều ngày “đi đòi”, gia đình mới “được” công an đưa tờ Quyết định tạm giam đối với Thành. Đây vừa là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vừa là việc làm khuất tất có phần hèn hạ của cơ quan an ninh điều tra.

Trong thời gian 8 ngày này, Thành liên tục bị công an điều tra đánh đập, tra khảo. Không những thế, an ninh điều tra còn triệu tập mẹ và em trai của Thành lên trụ sở cơ quan an ninh điều tra để thẩm vấn. Tại đây, cả hai mẹ con đều bị đánh đập. Mẹ Thành ngoài 70 tuổi, bị ít nhất hai công an đánh đến ói máu, ngất xỉu tại chỗ. Em trai Thành bị 6,7 tên thay nhau đánh, thậm chí chích điện. Cần lưu ý rằng, khoảng vài năm trở lại đây, Thành không còn hoạt động nào liên quan đến vấn đề nhân quyền, dân chủ. Gia đình Thành hoàn toàn không biết về các việc anh từng làm trước đó.

Hiện gia đình Thành rất lo lắng cho tính mạng của anh và cần sự lên tiếng, sẻ chia, đồng hành từ bạn bè và công luận.

 Hình: Phan Tất Thành năm 2020